Nghệ thuật yêu  » Adam và Eva Adam và Eva

Ngoại tình công sở - ai thiệt hơn?

Chủ Nhật, 22/03/2009 09:42

Chẳng đòi hỏi gì, những phụ nữ "chơi bời" với đồng nghiệp chỉ cần chút gia vị cho cuộc sống...

Tình địch nằm vùng

Hồng Anh - một người thứ 3 vô tư kể: "Là đồng nghiệp với nhau nên hai gia đình qua lại thường xuyên. Có lần, tôi nhắn tin bị vợ ông đó "bắt" được, bà ấy hùng hổ cặn vặn: 'Thế này là thế nào?'. Ông đó cười cười nửa đùa nửa thật bảo vợ: 'Thì nó thế nào là thế đó'. Tôi cũng cười trừ: 'Em đùa'. Thế là hòa cả làng".

Hương Vân (nhân viên công ty nước ngoài) vốn nổi danh cả công ty nhờ tài "che mắt" đối thủ. Cặp bồ với sếp nhưng Vân lại rất thân với vợ sếp - cũng làm cùng cơ quan; hôm thì Vân đi siêu thị mua đồ với vợ, hôm thì đi... chơi với chồng. Câu chuyện êm đẹp cho tới tận hồi kết thúc, cặp đôi đường ai nấy đi...

Chuyện của Giang (cán bộ một trường đại học, Đống Đa, Hà Nội) cũng vậy. Là cán bộ văn phòng, cô cặp ngay với 1 anh lái xe trong trường. Họ thỏa thuận cùng nhau vui vẻ những lúc rảnh, sau khi đã dành thời gian cho gia đình và thường đi chơi cùng nhau khi... chồng/vợ không đi được với mình. Tuân thủ tuyệt đối những quy định như vậy như vậy nên "cuộc sống riêng" của họ chẳng bao giờ bị phát giác.

Thú vui chẳng mất gì

Hầu hết những chuyện tình công sở đều không có kết cục quá bi ai như những chuyện 3 người khác. Đó là nhờ rất nhiều lý do. Đầu tiên phải kể đến là "quan niệm" của những người trong cuộc.

Hồng Anh cho rằng, hoàn thành trách nhiệm với gia đình và mối tình công sở không có gì sai trái. Thậm chí nó còn khiến cho 2 bên cảm thấy hạnh phúc hơn, yêu đời hơn...

Còn Vân lại cho rằng, không cần tiến tới hôn nhân, làm sao có thể gọi đó là đi giật chồng của người khác. Việc qua lại chỉ là thú vui của những người hợp gout mà thôi...Ai thiệt ai hơn


Theo chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất (Giám đốc công ty Tư vấn tâm lý), đời sống công chức vốn ổn định về thu nhập nhưng lại phức tạp về tinh thần và thường có nhu cầu chia sẻ cao. Thế nên sau khi kết hôn khoảng 5 năm, tình cảm vợ chồng bước vào giai đoạn bình lặng. Lúc đó, nhu cầu tìm kiếm sự mới lạ, khác biệt trỗi dậy và nếu gặp những "điều kiện thích hợp" thì nó sẽ bén rễ và phát triển thành tình công sở.

Tình công sở đôi khi không cần đến sự cung cấp về vật chất hay nhu cầu thể xác mà chỉ là sự quấn quýt, san sẻ về tinh thần. Trong những trường hợp này, khó có thể nói ai thiệt, ai hơn bởi người trong cuộc hầu hết đều là những người "minh mẫn", sòng phẳng và đa số biết làm chủ bản thân, dung dưỡng cái tôi ích kỷ bằng cách chơi bời, hưởng thụ ích kỷ.

Trên thực tế, đối với nhiều người, việc "chơi bời" với đồng nghiệp tại công sở không nên quy kết nặng nề theo thuần phong mỹ tục, đạo đức xã hội. Bởi theo họ, ngoại tình phải là làm cho ban đời đau khổ, gia đình tan vỡ. Còn chuyện của họ thì không đến mức như vậy. Họ chỉ "giải trí" đôi ba tiếng trong thời gian làm việc mà thôi. Nhất là đối với những trường hợp bị "vấp" do vợ/chồng không đáp ứng được nhu cầu tình cảm, khiến cuộc sống của họ nhàm chán, buồn tẻ.

Cũng theo chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất, những ca tư vấn về "người tình nửa ngày" của bạn đời ngày càng nhiều. Nó chứng tỏ lối sống thoáng, coi nhẹ đạo đức xã hội của giới trẻ ngày càng tăng. Và lối suy nghĩ buông thả như trên của những người trong cuộc chỉ là sự ngụy biện. Bản chất của việc dung dưỡng thứ tình cảm ngoài chồng, vợ không chỉ xâm phạm đến các quy chuẩn của đạo đức xã hội mà còn vi phạm pháp luật.

Và dù các chuyên gia tâm lý có lên tiếng phê phán hiện tượng "tình công sở" nhưng 8 tiếng làm việc thì trong đời sống công chức, đây vẫn là những làn sóng ngầm xuất hiện ngày càng nhiều do lối sống hiện đại, tâm lý thoáng tạo nên.

Theo Thời trang trẻ
Thích và chia sẻ trên

Chia sẻ lên facebook
Kết bạn với Xinh Xinh trên Facebook
 Muôn kiểu ngoại tình
Vợ như cái chợ, chồng chán bồ thì về, hết chán lại đi

Vợ như cái chợ, chồng chán bồ thì về, hết chán lại đi

Xinh Xinh - Chưa lấy lại thăng bằng sau cú sốc chồng ngoại tình, em lại rơi vào trạng thái khủng hoảng khi chồng quay...

Từ khi em biết anh có người tình

Từ khi em biết anh có người tình

Xinh Xinh - Anh sẽ không thể biết được nếu em là người tình em sẽ như thế nào đâu, vì anh đâu phải người...

Ép mình làm kẻ thứ ba?

Ép mình làm kẻ thứ ba?

Khép lại cuộc hôn nhân 15 năm nước mắt nhiều hơn nụ cười cứ ngỡ từ nay mình sẽ được yên bình nhưng số phận...

 Tư vấn hôn nhân gia đình
Nhắm mắt để chồng coi thường

Nhắm mắt để chồng coi thường

Xinh Xinh - Người phụ nữ chăm sóc gia đình, chồng con, nhưng nhu nhược tới mức quên mình, nhắm mắt để chồng coi thường...

"Nhắm mắt" lấy người coi thường mình

"Nhắm mắt" lấy người coi thường mình

Xinh Xinh - Khi yêu nhau là lúc người ta thường tỏ ra tôn trọng nhau nhất, mà anh ấy còn coi thường bạn, thì...

Chồng quan hệ ngoài luồng để có con trai

Chồng quan hệ ngoài luồng để có con trai

Xinh Xinh - Em phát hiện ra chồng mình có bồ và mối quan hệ đó đã để lại một đứa bé trai hiện hơn...

 Đi tìm hạnh phúc
5 cách để hạnh phúc 'gõ cửa' tâm hồn bạn

5 cách để hạnh phúc 'gõ cửa' tâm hồn bạn

(Xinh Xinh) - Để thực sự có được hạnh phúc, bạn phải cảm thấy điều đó từ sâu trong tâm hồn. Có rất nhiều cách...

Hạnh phúc là một sự lựa chọn!

Hạnh phúc là một sự lựa chọn!

Xinh Xinh - Hai nhà môn đăng hậu đối thậm chí thuộc vào hàng những gia đình giàu có tiếng lúc bấy giờ, ấy vậy...

Lý do Thị Nở có người yêu, còn bạn thì không

Lý do Thị Nở có người yêu, còn bạn thì không

Lần gặp gần đây nhất, bạn tôi chua chát, vì sao Thị Nở có người yêu, còn tớ thì không? Tớ có đòi hỏi gì...