Trang chủ Adam và Eva

Phụ nữ cá tính rất dễ ngoại tình

 
 
Những người phụ nữ thể hiện sự độc lập và cá tính mạnh mẽ rất dễ có xu hướng “ăn nem” khi người chồng không làm tròn vai trò của mình.
Thế giới nội tâm của người đàn bà có nhiều ngóc ngách và rối rắm, không những đối với những người khác mà còn đối với chính bản thân họ nữa. Nhiều phụ nữ khi làm một chuyện gì đó hay quyết định một điều gì thì chưa chắc họ đã hiểu nổi họ, lắm lúc họ tự mâu thuẫn với chính mình. Tính cách của người phụ nữ còn khác đàn ông ở chỗ, họ không bao giờ tự chủ lấy mình mà trái lại, luôn hướng về kẻ khác.

Người phụ nữ thường có khuynh hướng làm thỏa mãn kẻ khác. Hầu hết những người phụ nữ đều giống nhau ở điểm: đặt trái tim của mình vào vị trí trọng yếu nhất của tình cảm. Người đàn bà nào cũng đều có thể xem trái tim là một cửa ngõ trung tâm của ái tình. Tất cả mọi tình cảm thiêng liêng, từ tình mẫu tử cho đến tình cảm vợ chồng chung chăn gối hay tình bạn, tình thân trong gia đình, đều nằm trong giới hạn chi phối của quyền lực con tim.

Người phụ nữ vốn thường đa cảm. Họ chỉ sống dựa vào lòng tin và tình yêu thương. Lòng tin và tình thương là những chất liệu cần thiết để nuôi dưỡng tâm tình người phụ nữ. Chắc chắn một điều là không có một phụ nữ nào xem nhẹ tình yêu. Họ có thể đánh đổi tất cả để chạy theo tiếng gọi của con tim. Họ có thể chấp nhận sống khổ cực suốt đời, miễn sao được sống suốt đời bên cạnh người mà họ yêu thương.

Tình yêu đóng một vị trí quan trọng nhất trong đời sống tâm hồn người phụ nữ. Người phụ nữ thường xem nặng vấn đề tình cảm. Sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu ta thấy người phụ nữ có thể dễ dàng mủi lòng cho một chuyện không đâu của một người ngoài cuộc nào đó. Xem một cuốn phim bất hạnh cũng khiến cho họ đau khổ rơi nước mắt.

Nói chung, người đàn bà bị lệ thuộc vào con tim. Họ bị con tim chi phối hoàn toàn. Người phụ nữ luôn đạt tình cảm của mình vào con tim. Và đa số vồn nhân hậu và vị tha. Đó là những đức tính thiên phú của phụ nữ. Ngoại giới và nội tâm luôn chi phối họ. Không bao giờ họ có thể bàng quan khi chứng kiến một bất hạnh nào đó xảy đến cho ai. Với người phụ nữ, con tim đã điều khiển hoàn toàn hành động và cảm xúc. Hành động của người phụ nữ do con tim và kết quả cũng do con tim mà ra.

Một trái tim biết yêu thương

Trái tim của người phụ nữ vốn nhân hậu, là nơi chất chứa tình cảm mà họ ban phát cho kẻ khác, cho những người mà họ yêu thương. Người phụ nữ thường thích làm cho kẻ khác sung sướng. Họ muốn người mình thương yêu hạnh phúc hơn mình, đầy đủ hơn mình và trọn vẹn hơn mình. Như vậy họ mới thấy thỏa mãn. Người phụ nữ sẽ đau khổ xót xa khi thấy người họ yêu thương thiếu thốn, cơ cực hay đau khổ. Tình yêu của phụ nữ là một thứ tình yêu bị lệ thuộc vào kẻ khác, lệ thuộc vào người họ thương yêu. Họ lo lắng cho kẻ ấy còn hơn lo cho chính bản thân của họ.

Trong tình yêu lứa đôi, người con gái nào cũng mong muốn cho người yêu của mình thành công. Trên một khía cạnh nào đó, họ chỉ muốn người yêu của mình là người sung sướng. Họ sẵn sàng hi sinh hạnh phúc của mình cho kẻ mình yêu mà không đắn đo. Tình mẫu tử là một thứ tình cảm thiêng liêng và nặng nề nhất trong nếp sống tinh thần của người phụ nữ. Họ chỉ mong sao cho con cái được hoàn toàn sung sướng là mãn nguyện lắm rồi. Người phụ nữ chỉ biết hy sinh tất cả cho con. Nỗi đau khổ của con chính là nỗi đau khổ của người mẹ, hạnh phúc của con cũng chính là niềm hạnh phúc của người mẹ.Người phụ nữ còn giàu lòng hy sinh. Họ sẵn sàng hy sinh tất cả cho người thân. Người phụ nữ luôn luôn là người sống cho người khác, sẵn sàng nhận lãnh mọi thiệt thòi về phía họ, miễn sao những người họ yêu thương được sung sướng. Niềm vui sướng của những người thân yêu cũng chính là niềm vui sướng và hãnh diện của chính họ. Người phụ nữ giàu lòng hy sinh như thế, lẽ tất nhiên họ sẽ càng vô cùng đau khổ khi kẻ chịu ân lại đối xử bạc bẽo với họ. tình yêu trong lòng người phụ nữ là một thứ tình yêu bị chi phối và luôn luôn chịu lệ thuộc vào người khác. Vì thế, nếu đời sống tình cảm của người vợ không được ngời chồng khai thác, phát triển thì tự động nó sẽ lịm tắt dần và đến một lúc nào đó sẽ mất hẳn.

Ngược lại, nếu người chồng nắm được những nhịp đập từ trái tim của người vợ , tìm cách phát triển những điều tốt đẹp từ trái tim biết yêu thương đầy vị tha ấy, thì tình yêu của người vợ đối với họ sẽ bền chặt và tồn tại đến suốt đời. Bản tính tự nhiên của người đàn ông ít quan tâm đến những kẻ khác. Ngược lại, người phụ nữ sẽ thích sống cho kẻ khác nhiều hơn là sống cho mình, xem hạnh phúc của kẻ khác quan trọng hơn hạnh phúc của bản thân mình. Người phụ nữ nào bao giờ cũng đặt hạnh phúc vào trong tay người khác. Họ bắt buộc kẻ khác phải sống chết với họ, luôn trung thành với họ.

Hạnh phúc trong gia đình, tại sao người vợ luôn hướng vào chồng, vì thế tình yêu của người chồng đối với người vợ có một ý nghĩa rất đặc biệt. Nếu nắm được tâm lý của người vợ, xem như người chồng đã nắm được chìa khóa của trái tim người bạn đời.

Tại sao phụ nữ hay "ăn nem"?

Không phải lúc nào “bà ăn nem” cũng vì “ông ăn chả”. Người phụ nữ ngày càng thể hiện sự độc lập và cá tính mạnh mẽ trong công việc lẫn gia đình. Đó cũng là một lý do khiến họ “ăn vụng” khi người chồng không làm tròn vai trò của mình.

Thất vọng vì chồng bạn bọc lộ quá nhiều nhược điểm trong cuộc sống? Bắt đầu từ sự thất vọng về lối sống của chồng, bạn thấy chồng mình quá kém cỏi, ỷ lại và không có ý chí học hỏi, vươn lên. Không chỉ thế, anh ta lại nhanh chóng nhiễm những thói xấu của đàn ông như bia rượu, đi sớm về muộn… Chắc chắn, bạn sẽ thấy “một người chồng như thế thì làm sao mà “yêu” được!”. Tình yêu mà bạn dành cho anh ấy dần dần mất đi và tắt hẳn lúc nào không biết. Khi không còn yêu chồng nữa thì chuyện gặp một người đàn ông khác yêu, quan tâm chăm sóc bạn hơn làm trái tim bạn xao xuyến là điều không có gì khó hiểu.

Muốn khẳng định thế mạnh của mình

Trong xã hội, nếu bạn độc lập về kinh tế, có cá tính mạnh mẽ còn chồng bạn lại vũ phu, gia trưởng hoặc coi thường hay bắt bạn không được đi làm mà phải ở nhà nấu cơm, thì chắc chắn mối quan hệ giữa hai người sẽ mất đi sự hòa hợp.

Phụ nữ thích ăn nem vì ông chồng đi suốt năm, suốt tháng hoặc dành quá nhiều thời gian cho sự nghiệp mà quên mất vợ hay anh ta vốn có tính “lăng nhăng”… Đàn ông cảm thấy cô đơn bao nhiêu thì phụ nữ có cảm giác trống trải hơn thế. Chính sự cô đơn, lạnh lẽo khiến bạn khao khát tìm kiếm niềm an ủi, tâm sự.

Và ngày nay ly hôn không còn là nỗi lo sợ của phụ nữ. Có khi chính họ là người chủ động đòi ly hôn. Bởi họ có thể tạo dựng được cuộc sống như ý muốn và không để mình bị trói buộc vào người chồng không ra gì.


Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino