Trang chủ » Sức khoẻ  » Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ

Vá màng trinh xong, có ảnh hưởng đến vùng kín?

Thứ Sáu, 10/12/2010 08:00 Theo Afamily

Dẫu biết rằng màng trinh có thể vá đi vá lại nhiều lần nhưng em rất quan tâm sau khi màng trinh đã vá xong có ảnh hưởng đến sức khỏe vùng kín không?

Mình có một đứa bạn gái thân nhưng nó yêu đương cũng khá lăng nhăng. Thời gian gần đây nó có vẻ muốn có ý định kết hôn nghiêm chỉnh. Tuy nhiên do cứ “thả ga” yêu hết mình những lần trước đó, nó bảo đã nhiều lần hiến thân và không còn gì trong trắng.Vì quá lo sợ người chồng tương lai phát hiện ra, nó đã rối rít đến phòng khám tư nhân để thực hiện thủ thuật vá lại màng trinh. Và kết quả, màng trinh của nó đã được vá lại.

Nó còn nói cho mình nghe rằng, với những phụ nữ bị rách màng trinh thì có thể đi vá lại; thậm chí còn có thể vá 2-3 lần. Điều này có đúng không? Vá màng trinh xong liệu có tác dụng phụ gì ảnh hưởng đến sức khỏe vùng kín không nữa?  (Thanh Xuân, HCM)


Trả lời:

Dịch vụ vá màng trinh thực tế đã xuất hiện do nhu cầu của khách hàng ngày càng cao. Ở các chuyên khoa phẫu thuật chỉnh hình tại các bệnh viện lớn cũng có dịch vụ này.

Tuy nhiên theo một số các bác sĩ chuyên khoa, việc vá lại màng trinh là “chẳng đặng đừng”, vì giá trị nhân phẩm của người phụ nữ không phụ thuộc vào cái màng trinh mỏng manh. Dù không có quan hệ tình dục, nhưng một cú ngã, một sự va đập mạnh cũng làm người phụ nữ bị mất đi cái được coi là “ngàn vàng” đó.


Không thể sống theo cách cứ bạt mạng quan hệ, lăng nhăng với hết người đàn ông này đến người đàn ông khác, rồi bỏ tiền ra để vá màng trinh, vì màng trinh không thể vá đi vá lại, như một số người vẫn lầm tưởng. Mặt khác, khi vá víu màng trinh, nhất là ở các cơ sở tư nhân, các bạn phải sẵn sàng đối mặt với nguy cơ bị viêm nhiễm âm đạo, nhiễm bệnh tật từ các dụng cụ xử lý.

Chưa kể, một số người đàn ông tinh tường, sẽ phát hiện ngay ra người vợ của mình có còn trinh hay không, sau khi “công phá” màng trinh giả, lại ập ngay đến cái cảm giác quá dễ dàng khi “đi vào” âm đạo của người phụ nữ đã quan hệ tình dục nhiều lần…

Sự giả dối nếu được phanh phui, sẽ khủng khiếp hơn rất nhiều cảm giác được sở hữu lại màng trinh vá víu. Lúc đó hậu quả thế nào, chắc những có trí tưởng tượng phong phú nhất cũng khó mường tượng, phải không bạn?


Mong rằng các bạn trẻ có suy nghĩ đúng đắn hơn về tình dục an toàn, có định hướng hoàn thiện nhân cách, sống thủy chung, đúng mực hơn là học hỏi cách che giấu bản chất thật của mình qua màng trinh vá víu.
Có thể bạn quan tâm
 Đại dịch Ebola
Những yếu tố nguy hiểm không kém virus Ebola

Những yếu tố nguy hiểm không kém virus Ebola

Bị ong đốt, ngộ độc thực phẩm, tai nạn... là những mối nguy hiểm tiềm ẩn gây chết người có khi còn nhiều hơn cả...

Những điều cần biết để ngăn ngừa dịch Ebola

Những điều cần biết để ngăn ngừa dịch Ebola

Triệu chứng thường gặp của Ebola bao gồm: Sốt; Nhức đầu; Đau cơ và khớp; Yếu cơ; Tiêu chảy; Ói mửa; Đau dạ dày; Ăn...

Việt Nam: Bộ Y tế chính thức công bố phác đồ điều trị bệnh do vi rút Ebola

Việt Nam: Bộ Y tế chính thức công bố phác đồ điều trị bệnh do vi rút Ebola

Bộ Y tế đã ban hành những hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh do vi rút Ebola.