Trang chủ Bệnh phụ nữ

Dấu hiệu nhận biết màng trinh tự nhiên bị rách

 
 
Đến chu kì thì em thấy có chất màu hồng nhạt. Nhưng sau lại không thấy kinh. Đúng 3 hôm sau thì lại ra màu hồng nhạt như trước. Như vậy có phải màng trinh bị rách không?
Chào các anh chị! Em tên là P. Em muốn hỏi các anh chị một câu hỏi về chuyện rất tế nhị của em. Đó là tại sao 2 tháng rồi mà em chưa thấy kinh nguyệt. Đến chu kì của em thì em thấy có chất màu hồng nhạt. Em chưa bị như vậy bao giờ nên em nghĩ chắc là kinh nguyệt nên vẫn dùng băng vệ sinh đóng như bình thường. Thế nhưng sau đấy lại không thấy kinh. Đúng 3 hôm sau thì lại ra màu hồng nhạt như trước. Cho em hỏi như vậy có phải là màng trinh của em bị rách hay không? Em xin cảm ơn! (H. P...)

 
Trả lời:

H. P. thân mến!

Trong thư em không nói rõ năm nay em bao nhiêu tuổi, em đã kết hôn hay chưa, em có kinh từ khi nào, vì vậy chúng tôi cũng không thể trả lời cụ thể cho em về tình trạng kinh nguyệt của em được. Em có thể tham khảo những vấn đề dưới đây xem mình ở tình trạng nào nhé!

Nếu em ở tuổi dậy thì, thông thường chu kỳ và lưu lượng máu kinh không đều ở giai đoạn đầu. Có nhiều bạn thấy xuất hiện kỳ kinh đầu và sau đó kinh nguyệt ngưng trong khoảng 2-3 tháng sau mới thấy xuất hiện trở lại. Giữa các chu kỳ này thường xuất hiện những dịch màu trắng, hơi hồng nhạt, hoặc không thấy có bất cứ dấu hiệu nào cả.


Nếu không thấy xuất hiện máu kinh nhưng lại có những biểu hiện đau bụng, bụng dưới to và ra dịch màu nâu, vàng, khó chịu thì em nên đến bác sỹ chuyên khoa để thăm khám và có kết luận chính xác.

Ở người trưởng thành cũng có những thay đổi về chu kỳ kinh nguyệt và lưu lượng máu kinh giữa các chu kỳ kinh nguyên nhân có thể là do tâm lý hoặc sức khỏe không ổn định.

Màng trinh chỉ bị rách và ra dịch màu hồng khi có những tác động trực tiếp vào nó như: bị ngã xe, thụt rửa, dùng nút vệ sinh, quan hệ tình dục…


Để biết chính xác có phải màng trinh của em bị rách không, hay tình trạng kinh nguyệt thất thường, em có thể đến bác sỹ sản để được thăm khám, kiểm tra và tư vấn cụ thể nhé. Em cũng có thể trao đổi với các chuyên gia tư vấn của tổng đài để biết chính xác hơn. Chúc em luôn có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Thân ái!


Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino