Trang chủ Bệnh phụ nữ

Hiện tượng mùa rụng tóc

 
 
(Xinh xinh) - Đa phần chị em phụ nữ đều gọi thời điểm này trong năm là mùa rụng tóc. Tóc rụng nhiều nhưng không thể nào hạn chế được nó, các chị em cho rằng nguyên nhân lớn thuộc về thời tiết. Song đôi khi đó là chứng bệnh rụng tóc ở phụ nữ.
Cơ chế rụng tóc tự nhiên

Tóc cũng có chu kỳ tăng trưởng và phát triển của mình, bao gồm hai chu kỳ chính: giai đoạn tăng trưởng gọi là anagen, kéo dài khoảng ba năm và một giai đoạn nghỉ ngơi telogen, kéo dài khoảng ba tháng. Trong khi nghỉ ngơi, tóc vẫn còn trong nang nằm dưới lớp da đầu cho đến khi nó được đẩy ra bởi sự tăng trưởng của một mái tóc mới trong giai đoạn tăng trưởng.Nguyên nhân ban đầu

Đàn ông hói là điều thường gặp trong cuộc sống, song phụ nữ hói lại là chuyện khá lạ, nhưng trường hợp này là có. Trong thực tế, rụng tóc cũng phổ biến ở nữ giới khi họ đã có tuổi.

Một trong những hình thức lây lan của phụ nữ là sự khuếch tán rộng rãi sự rụng của các sợi tóc trên da đầu.  Nguyên nhân đa phần thuộc về nội tiết tố trong cơ thể có những thay đổi bất thường, nguyên nhân thứ hai được cho là do phản ứng với các thuốc trong quá trình sử dụng, và nguyên nhân thứ ba được cho là do sự căng thẳng của cuộc sống tác động.

Cùng một lúc có đến khoảng 15% sợi lông nằm trong giai đoạn nghỉ ngơi. Nhưng một sự căng thẳng bất ngờ trên cơ thể có thể kích hoạt chúng bước vào giai đoạn tăng trưởng.

Một nguyên nhân của rụng tóc là do nội tiết tố, điều này có thể do gen di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Tình trạng rụng tóc

Một nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng có đến 13% phụ nữ bị rụng tóc trước thời kỳ mãn kinh, và sau đó con số này tăng nhanh lên tới 75% ở giai đoạn phụ nữ 65 tuổi.

Phụ nữ có mô hình rụng tác khác đàn ông. Nếu ở đàn ông là sự rụng ở phần gần trán, tạo nên những mảng da đầu trơ trụi trắng bóng thì ở phụ nữ sự rụng tóc ở tất cả bề mặt da đầu. Nó không tạo thành mảng bị rụng mà nó sẽ làm cho mái tóc mỏng hơn và trơ ra những chân tóc khắp toàn bộ da đầu.Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino