Mẹ và bé  » Bệnh trẻ nhỏ Bệnh trẻ nhỏ

Chốc miệng ở trẻ

Thứ Hai, 12/10/2009 16:00

(Xinh xinh) - Thời tiết thay đổi thường xuyên, không khí bụi bẩn dày đặc, sức đề kháng yếu... là những yếu tố làm tăng khả năng bé nhà bạn bị chốc miệng

Chốc miệng là một bệnh liên quan đến nhiễm trùng da do vi khuẩn. Bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ, đặc biệt là trong thời tiết nóng ẩm, bệnh càng có xu hướng phát triển cao. Biểu hiện ban đầu của bệnh là những chấm nhỏ xuất hiện trên da, thường là trên da mặt, sau đó có vẩy da xuất hiện.
Sau khi nhiễm vi khuẩn gây bệnh, khoảng 4 đến mười ngày sau những nốt đỏ bắt đầu xuất hiện trên mặt bé. Vì lúc mới phát triển, bạn không thể nhìn rõ những biểu hiện của nó trên khuôn mặt bé.

Chốc miệng rất dễ lây, do đó nếu bé nhà bạn bị chốc miệng, bạn nên để bé nghỉ học và chắc chắn rằng vệ sinh cá nhân của bé được đảm bảo và bé không làm lây nhiễm cho ai.

Điều trị bệnh

Điều trị chốc miệng thường là thuốc bôi trực tiếp lên vùng da bị đóng vẩy. Thuốc kháng sinh dạng kem được sử dụng rộng rãi, bên cạnh đó thuốc viên cũng được sử dụng. Khoảng thời gian điều trị thường kéo dài đến khoảng 10 ngày. Chốc miệng rất dễ lây, bé nhà bạn bị chốc miệng, bạn không nên cho bé dùng chung khăn mặt với các thành viên khác trong gia đình.
Có thể bạn quan tâm