Trang chủ Bệnh trẻ nhỏ

Nước tiểu của bé có màu vàng

 
 
Con trai tôi 6 tháng tuổi, cháu nặng 8,5kg, cao 67cm. Thỉnh thoảng cháu đi nước tiểu rất vàng, tiểu ít. Điều này có đáng lo không?

(Nguyễn Minh Trà My – tramyminh84@...)


Trả lời:

Cân nặng và chiều cao của cháu đạt chuẩn. 


Cháu đi tiểu có màu vàng nếu không thường xuyên và không kèm theo mộtsố triệu chứng khác như sút cân, vàng da, hay quấy khóc... thì không đáng lo. Nước tiểu của trẻ có màuvàng có thể do trẻ uống thiếu nước hoặc bú chưa đủnên nước tiểu cô đặc hơn khiến trẻ tiểu ít, nước tiểu trông sậm màu.


Vì vậy, nếucháu còn bú chưa đủ cữ thì chị tăng cường cho cháu bú thêm. Nếu cháu ăn  hoàn toàn sữa ngoài thì mẹ cần đảm bảocho trẻ bú khoảng 150ml sữa /kg/ ngày. Ví dụ với cháu nặng 8,5 kg cần uống khoảng 1200-1300ml sữa/ngày.


Cha mẹ cần biết rằng, nguyên nhân nước tiểu của trẻ có màu vàng ngoàiuống thiếu nước còn có thể do ảnh hưởng bởi cácloại thuốc bé uống trực tiếp hoặc mẹ uống rồi cho con bú. Hoặc cũng có thể do thức ăn mẹ ăn có nhiềuchất phụ gia màu vàng thì trẻ bú mẹ cũng có nướctiểu màu sậm hơn.


Tuy nhiên, nếu trẻ đi tiểu màu vàng kèm vàng da, quấy khóc, sụt cân...thì có thể là bệnh lý của viêm gan, nghẽn đườngmật... cần cho trẻ đi làm xét nghiệm sớm.
Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino