Nghệ thuật yêu  » Cẩm nang cô dâu Cẩm nang cô dâu

Con dâu khoái... đi bụi

Thứ Ba, 13/12/2011 15:58

Đã được một tuần kể từ ngày con rời khỏi căn nhà này. Mẹ ngồi thẫn thờ nhìn đống đồ chơi của Bờm, ba con ngồi trước màn hình tivi nhưng mắt cứ dõi ra cửa trông cháu nội.


Chồng con có lẽ đến hơn 11g đêm mới về. Nhà mình trở nên vắng lặng từ khi con bồng cu Bờm đi. Trước đây, con chỉ đi một hai ngày, nhưng từ khi có Bờm, con biết Bờm là cháu nội đầu của ba mẹ và cả nhà đều yêu cháu như báu vật nên khi có chuyện không vừa lòng là con ẵm Bờm bỏ đi, như một sự trừng phạt chồng và cha mẹ chồng.Ngay từ lần đầu con về ra mắt gia đình, mẹ đã không thích con và không đồng ý cho con trai mẹ cưới con. Không phải vì mẹ chê con không biết nấu ăn hay không có trình độ đại học, mà mẹ “kỵ” cái tính hay giận dỗi, làm mình làm mẩy của con. Còn nhớ, trước khi con đến nhà, con trai mẹ đón con trễ 10 phút, vậy mà con ra mắt nhà chồng tương lai với cái mặt hầm hầm. Đến tận lúc ngồi vào bàn ăn, mặt con vẫn không vui; cứ liếc xéo, nhéo hông con trai mẹ mỗi khi có điều gì không vừa ý. Nhìn thái độ đó mẹ rất không vừa ý.

 
Bằng kinh nghiệm sống, mẹ biết đó là biểu hiện của người không biết cảm thông mà luôn muốn người khác nhất nhất theo ý mình. Ngăn cản con trai không được, mẹ vẫn mang trầu cau đón con về và cầu mong nhận định của mình là sai. Tiếc thay, chính con đã chứng minh suy nghĩ của mẹ là đúng. Con rất hay giận dỗi.


Chuyện nhỏ, chuyện lớn gì cũng có thể làm con cáu gắt và “ứng cử viên sáng giá” làm con bực mình chính là chồng con. Chồng không đưa con đi uống cà phê vào cuối tuần - giận; chồng đi làm về hơi muộn - không thèm nhìn mặt; chồng nhậu - đừng mơ lại gần vợ… Những khi con trai mẹ phản ứng lại cơn giận của con là y như rằng sau khi kể lể, trách móc đủ điều, con xách giỏ lên xe phóng vèo đi, không một lời chào ba mẹ. Con về nhà ba mẹ ruột hay đến nhà bạn bè tá túc cho chồng sáng mắt - như cách nói của con. Mẹ nhớ, có lần hai cô bạn gái của con đến nhà chơi, cả ba bàn chuyện rôm rả về chồng con và con đã truyền kinh nghiệm “dạy chồng” cho bạn: “Chồng tớ mà lạng quạng là tớ bỏ đi bụi liền! Đi vậy vừa sướng cho mình, vừa để hắn sáng mắt bởi thiếu hơi vợ”.


Ngay cả ba mẹ cũng trở thành nạn nhân của con. Chỉ cần mẹ nhắc nhở con không nên ăn mặc “mát mẻ” khi ra đường, hay dọn sạch kệ bếp sau khi nấu ăn là con cũng xụ mặt, im lặng. Mẹ góp ý về thái độ đó thì con vâng dạ rồi lấy cớ về thăm ba mẹ ruột. Sau đó, con trai mẹ phải tìm đón về hoặc con cũng tự về sau hai ngày đi bụi. Lần này thì khác, đã bảy ngày rồi và con ra “tối hậu thư”: con trai mẹ chỉ được nhậu một tuần/lần; con trai mẹ phải có mặt ở nhà trễ nhất là 7g tối mỗi ngày để tắm và chơi với cu Bờm, phải đưa vợ đi xem phim một tuần/lần và mẹ không được có ý kiến về chuyện ăn mặc của con… Chuyện vợ chồng con, mẹ không muốn can thiệp, nhưng hễ giận là con bỏ nhà đi, đem con trai của con làm vũ khí để yêu sách với chồng và mẹ chồng thì đúng là quá đáng. Không ai lợi dụng tình thương để đòi hỏi quyền lợi cho mình. Nếu con thấy chồng có những điểm gì chưa được, hay con cho là mẹ quá nghiêm khắc thì nên trao đổi để mọi người cùng điều chỉnh, rút kinh nghiệm. Con cứ im ỉm rồi hành xử theo ý mình, không quan tâm đến cảm giác của người khác thì cả nhà mình đều không vui.


Con ơi! Sau này rồi con cũng có con dâu, nếu con dâu của con hành xử như thế thì con nghĩ sao?

Theo PNO
Thích và chia sẻ trên

Chia sẻ lên facebook
Kết bạn với Xinh Xinh trên Facebook
 Muôn kiểu ngoại tình
Vợ như cái chợ, chồng chán bồ thì về, hết chán lại đi

Vợ như cái chợ, chồng chán bồ thì về, hết chán lại đi

Xinh Xinh - Chưa lấy lại thăng bằng sau cú sốc chồng ngoại tình, em lại rơi vào trạng thái khủng hoảng khi chồng quay...

Từ khi em biết anh có người tình

Từ khi em biết anh có người tình

Xinh Xinh - Anh sẽ không thể biết được nếu em là người tình em sẽ như thế nào đâu, vì anh đâu phải người...

Ép mình làm kẻ thứ ba?

Ép mình làm kẻ thứ ba?

Khép lại cuộc hôn nhân 15 năm nước mắt nhiều hơn nụ cười cứ ngỡ từ nay mình sẽ được yên bình nhưng số phận...

 Tư vấn hôn nhân gia đình
"Nhắm mắt" lấy người coi thường mình

"Nhắm mắt" lấy người coi thường mình

Xinh Xinh - Khi yêu nhau là lúc người ta thường tỏ ra tôn trọng nhau nhất, mà anh ấy còn coi thường bạn, thì...

Chồng điển trai, tài hoa và... lăng nhăng

Chồng điển trai, tài hoa và... lăng nhăng

Xinh Xinh - Trước khi lấy em, anh đã trải qua rất nhiều mối tình, anh không hề dấu, thậm chí anh cũng có kể...

Chồng quan hệ ngoài luồng để có con trai

Chồng quan hệ ngoài luồng để có con trai

Xinh Xinh - Em phát hiện ra chồng mình có bồ và mối quan hệ đó đã để lại một đứa bé trai hiện hơn...

 Đi tìm hạnh phúc
Hạnh phúc là một sự lựa chọn!

Hạnh phúc là một sự lựa chọn!

Xinh Xinh - Hai nhà môn đăng hậu đối thậm chí thuộc vào hàng những gia đình giàu có tiếng lúc bấy giờ, ấy vậy...

5 cách để hạnh phúc 'gõ cửa' tâm hồn bạn

5 cách để hạnh phúc 'gõ cửa' tâm hồn bạn

(Xinh Xinh) - Để thực sự có được hạnh phúc, bạn phải cảm thấy điều đó từ sâu trong tâm hồn. Có rất nhiều cách...

Lý do Thị Nở có người yêu, còn bạn thì không

Lý do Thị Nở có người yêu, còn bạn thì không

Lần gặp gần đây nhất, bạn tôi chua chát, vì sao Thị Nở có người yêu, còn tớ thì không? Tớ có đòi hỏi gì...