Trang chủ Chuyện của Sao

Hiền Thục 'phản pháo' chồng cũ

 
 
Vẫn còn nhiều điều chị chưa chia sẻ: sự im lặng ngần ấy năm, l‎ý do cấm cửa người cha và đặc biệt là những chi tiết cụ thể để đến hôm nay vẫn còn ít nhiều sắc hận trong chị dù nhắc về người cũ với giọng bình thản hơn.

Chia tay khi tình yêu đã hết

 

- Tám năm im lặng để một lần lên tiếng, điều ẩn chứa sau câu chuyện này là gì ngoài việc “để một lần không nhắc lại”?

Tôi nói ra tất cả là để một lần không nhắc lại. Những điều này không phải để đôi co với Tuấn Thăng vì chẳng bao giờ tôi muốn thế. Tôi không đặt nặng vấn đề im lặng được gì và nói ra được gì, mất hay được ở đây không phải là điều tôi bận tâm. Tám năm đủ dài và mọi chuyện tôi đã quên. Mẹ con tôi đã có một cuộc sống dễ chịu và đầy đủ. Bé Gia Bảo rất thông minh, khỏe mạnh và chuẩn bị vào lớp 3. Tuy nhiên, giờ đây tôi đủ lớn để hiểu được, câu chuyện của mình còn có một giá trị khác, đó là bài học trách nhiệm với những người làm cha làm mẹ, thậm chí là người yêu.

- Có nghĩa là sự đổ vỡ trong hôn nhân cũng có ‎ý nghĩa rất lớn đối với cuộc sống của chị hôm nay?

Công bằng mà nói, ‎ý nghĩa ở đây là tôi bỏ ra ngoài cuộc sống một người đàn ông không phải của mình, hay đúng hơn, không như mình mong đợi. Tôi là người không hướng về quá khứ nhiều. Những gì đổ vỡ, tôi cho ra đằng sau, chứ không phải suốt ngày oán thán kêu ca và ngồi gặm nhấm nó. Bởi động lực chính là bằng mọi cách phải có tiền, nhiều tiền để nuôi con. Tôi gạt những chuyện không hay nhanh lắm.

- Gia đình chị không khá giả, vì thế những ngày sinh con, chị hoàn toàn phụ thuộc vào cha mẹ về vật chất?

Đúng.

- Và phụ thuộc luôn cả về mặt quyết định mọi chuyện?

Không. Vì tôi là một người độc lập. Khi có thai rồi nuôi nấng bé Gia Bảo, gia đình chăm lo đầy đủ và hoàn toàn trân trọng mẹ con tôi. Tôi vẫn là một người chính kiến và bảo vệ chính kiến đó. Mọi quyết định thuộc về tôi và vấn đề là bố mẹ sẽ chấp nhận nếu cảm thấy đúng.

 
 
- Vậy quyết định chia tay Tuấn Thăng là của chị hay do bố mẹ quá thương con gái mà chủ động gặp anh ấy để nói?

Quyết định là của tôi. Tôi cũng không nói với bố mẹ. Còn bố mẹ có đi nói với Tuấn Thăng hay không thì tôi không biết. Tôi chính là người nói lời chia tay.

- Như chị nói, thời điểm chị chia tay là vì Tuấn Thăng không làm tròn trách nhiệm của một người cha, người chồng. Có khi nào chị không hiểu cho Tuấn Thăng rằng lúc đó anh cũng rất khó khăn?

Thiếu gì những người khó khăn gấp vạn lần Tuấn Thăng mà vẫn động viên được vợ con. Đàn ông cứ gặp khó khăn là nhậu nhẹt say khướt để gánh nặng lên vai người phụ nữ mới lớ ngớ bước ra đời và trước mặt biết bao nhiêu khó khăn thì có đáng để thông cảm không?

Hơn nữa, dù lúc đó mới 20 tuổi nhưng tôi không thiếu chín chắn đến mức thấy chồng mình khó khăn là bỏ. Những khó khăn của Tuấn Thăng tôi đã lường trước được và khi yêu, dù người ấy có biểu hiện không tốt, tôi vẫn yêu. Nhưng sự tổn thương quá nặng cộng với những hy vọng về một người đàn ông biết chăm lo cho gia đình bị tiêu tan, tình yêu trong tôi đã chết và lúc đó không l‎ý do gì tôi giữ người ta lại nữa.

Cấm cửa cha vì sợ con không an toàn

 

- Khi mới chia tay, chị vẫn để Tuấn Thăng đến đưa bé Gia Bảo đi chơi nhưng tại sao sau một thời gian, chị lại cấm tiệt anh ấy đến thăm con?

Tôi không hẹp hòi hoặc tàn nhẫn đến mức vì chuyện riêng của mình mà cấm cản Tuấn Thăng bởi tôi phân định rõ ràng, quan hệ nào ra quan hệ đó. Thời gian đầu, tôi vẫn để Tuấn Thăng đến thăm và đưa con đi chơi, vẫn để bé về với ông bà nội.

Nhưng có lần Tuấn Thăng đưa con đi cả ngày, đến tối cũng không thấy đưa về. Tôi gọi mãi không được, phải bỏ buổi diễn hôm đó để đến tận nhà Tuấn Thăng ở Quận 5 (TP.HCM). Từ đó, tôi không dám để anh ấy đưa con đi nữa vì như vậy sẽ khó đảm bảo an toàn cho bé. Sau vụ đó tôi rất giận.

- Nhưng giờ chắc chị đã hết giận và bé Bảo cũng đã lớn, nên người cha có thể thăm hỏi bình thường được rồi chứ?

Nếu hỏi, tôi chẳng bao giờ cấm, nhưng Tuấn Thăng đâu có hỏi gì. Còn thăm thì không vì cuộc sống của bé những năm qua rất bình yên nên sự xuất hiện của Tuấn Thăng không phù hợp và không cần thiết, bởi sẽ gây xáo trộn tâm l‎ý không tốt cho bé.

- Vậy theo chị, lúc nào thì cần thiết và phù hợp?

Là lúc bé Bảo tự nhận thức được mình cần cha và quan tâm đến cha. Từ khi biết nói đến giờ, bé không mảy may hỏi đến cha, cũng có thể đó là một điều tốt.

- Một người mẹ đơn thân nuôi con, suốt ngày bận bụi với những show diễn, có nên chăng cần một người cha cho con?

À, tôi không đơn thân nuôi con. Từ khi lọt lòng đến giờ, ngoài mẹ, bé luôn được bà ngoại và dì chăm sóc, đón đưa, yêu chiều. Cuộc sống tự cân bằng với niềm vui riêng của những người thân yêu nên cháu và mẹ cháu chẳng bao giờ thấy cô đơn cả.

 

- Có thể chị không cần nhưng Tuấn Thăng nếu muốn thực hiện vai trò của người cha bằng sự chu cấp cho con, không lẽ chị cũng từ chối ư?

Thực tế chứng minh là dù lúc tôi khó khăn nhất, con tôi vẫn được chăm sóc đầy đủ, chưa bao giờ bé thiếu thốn thứ gì mà một đứa trẻ cần. Về tình cảm của người cha, thật lòng mà nói, có lẽ chưa phải là lúc đứa trẻ 8 tuổi phải bận tâm. Còn chu cấp cho con, chưa bao giờ Tuấn Thăng đặt vấn đề đó nên chưa thể nói là tôi từ chối hay không.

- Nhiều người vẫn thắc mắc tại sao hồi đó chị lại giấu nhẹm việc mình có con?

Thứ nhất là tôi bị ám ảnh bởi suy nghĩ, một cô gái 20 tuổi nói mình có con thì ai mời hát nữa. Không hát xem như tôi không có tiền lo cho con và lo cho mình. Thứ 2, mọi chuyện đổ vỡ lúc đó, cái tôi cần là sự bình yên, không bị xáo tung bởi những câu hỏi về con, về cha đứa trẻ. Và một điều nữa, lúc đó tôi rất tự ti, không muốn bị người ta săm soi rằng không chồng mà tự dưng có con, rồi người ta dè bỉu mình như “bà góa”, tôi sợ lắm.

- Quay lại với âm nhạc, sau khi chia tay Tuấn Thăng, chị rớt xuống đáy vực cả về danh tiếng lẫn tiền bạc. Chị đã làm thế nào khi từ những show diễn 30-50 ngàn đồng ở công viên mà lại có hàng trăm triệu đồng đầu tư cho CD Hiền Thục 2 và 4 clip, mỗi cái giá hàng chục triệu đồng?

Ba năm đầu tôi phải bươn chải nhưng sau đó cuộc sống dần ổn định. Sau khi ra đĩa Bảo, catse của tôi cao hơn. Cuộc sống thoải mái hơn và 3 năm nay cực kỳ thoải mái.

Có thể nhiều người ngạc nhiên nhưng điều này mới khó tin, tôi phải đi vay nóng 100 triệu đồng với tiền lãi rất cao để quyết định cho cuộc “phục hồi” trong âm nhạc. CD đó là Kim, trong bộ CD ngũ hành của tôi, dù bán không được nhưng ít nhiều đã khẳng định sự trở lại của Hiền Thục và từ đó catse của tôi cũng dần cao lên.

Tôi lao vào làm việc như điên, không từ chối bất cứ show diễn nào và có nhiều lúc hát không chọn lọc. Gần như thời điểm đó, chương trình truyền hình nào liên quan đến ca hát tôi đều không vắng mặt. Thế là sau 1 năm, tôi trả được hết nợ.

 

- Chị đang ở độ đằm của nhan sắc, tại sao vẫn chưa tìm được hạnh phúc riêng cho mình?

Hạnh phúc với một người đàn ông, ngày trước tôi không có thời gian để lo, và bây giờ thì không còn đặt nặng.Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino