Trang chủ Chuyện của Sao

Trần Bảo Sơn – Trương Ngọc Ánh, hai doanh nhân, hai nghệ sĩ

 
 
Xuất phát nghề nghiệp và thời điểm nổi tiếng khác nhau nhưng cặp đôi vàng hiếm hoi của showbiz Việt Trần Bảo Sơn - Trương Ngọc Ánh lại có điểm chung khá thú vị: một gia đình nhưng có đến hai doanh nhân, hai nghệ sĩ thành đạt, nổi tiếng.

Có lẽ khán giả không còn quá xa lạ cái tên Trần Bảo Sơn. Công chúng biết đến anh trước nay với những vai trò gần như liên tục được hoán đổi. Ban đầu là anh chàng Việt kiều Sean Trần sành điệu, đào hoa. Tiếp đó là một Trần Bảo Sơn doanh nhân giàu có, chồng của Trương Ngọc Ánh. Rồi làm vệ sĩ, như anh tự nhận, của vợ mình là một diễn viên nổi tiếng, tháp tùng vợ trên thảm đỏ Liên hoan phim Việt Nam. Sau đó, anh là một phát hiện mới của điện ảnh Việt, giải Cánh diều vàng cho vai phụ xuất sắc nhất trong Huyền thoại bất tử. Và gần đây nhất là Mạnh, vai nam chính ấn tượng trong Giao lộ định mệnh. Trần Bảo Sơn chính thức là một diễn viên nổi tiếng, độc lập với tiếng tăm của vợ.

Gặp Trần Bảo Sơn, có thể nhận thấy ở anh sự cởi mở, nồng nhiệt cùng hơi hướm của một Việt kiều ở lối nhả chữ hơi đớt và vài từ tiếng Anh thỉnh thoảng xen vào câu chuyện. Chất lãng tử cộng thêm gương mặt rất “xi-nê” của người đàn ông đã qua nhiều năm lăn lộn với đời như một thứ rượu đủ tuổi, vừa ngấm đã say. Anh chàng “Lưu Đức Hoa của Việt Nam” đã trò chuyện với chúng tôi bằng một nhân dáng như thế.

Trần Bảo Sơn – Trương Ngọc Ánh, hai doanh nhân, hai nghệ sĩ, Làng sao, tran bao son - truong ngoc anh, cap doi tran bao son - truong ngoc anh, nu dien vien Truong ngoc anh, dien vien tran bao son, doanh nhan tran bao son,

Được đánh giá là nhập rất tốt vai một doanh nhân có thế lực nhưng thực chất là người gia trưởng và vũ phu với vợ trong Giao lộ định mệnh. Anh có đem phần trăm con người thật nào của mình vào vai diễn không?

Đó cũng là cái khó cho tôi, bởi tôi hầu như không thể lấy 1% con người thật nào của mình để diễn vai một người chồng như Mạnh. Ngoài đời, ai cũng bảo tôi hiền lành, thẳng thắn. Trước hết, bản chất tôi không phải là người gia trưởng, côn đồ. Sau nữa, môi trường tôi lớn lên, nền văn hóa mà tôi hấp thụ không bao giờ có chuyện xúc phạm hay đánh đập vợ như Mạnh.

Vậy anh đã quan tâm, chăm sóc hai người phụ nữ trong gia đình nhỏ của mình như thế nào?

Tôi làm bất cứ điều gì mà một  người đàn ông yêu vợ thương con có thể làm. Tôi không nói suôn. Phải nói bắt đầu từ những người bạn, tôi rất mê bạn, quý bạn. Nhưng từ khi cưới Ánh đến giờ, tôi có một người gắn bó với mình từng bữa ăn, giấc ngủ. Sau đó lại có thêm bé Tiên là núm ruột của mình, hỏi sao tôi không yêu, không quý vợ con?

Hành động lãng mạn nhất với vợ mà anh từng làm là gì?

Toi nghĩ bất kỳ sự quan tâm chân thành nào cũng đều lãng mạn cả. Nhưng vợ chồng tôi có kỷ niệm đẹp mà tôi nhớ hoài. Đó là lần quyết định cầu hôn Ánh. Hôm đó, tôi trang hoàng nhà mình đầy hoa, chuẩn bị một bàn ăn với nến và vang đỏ. Tôi đã nói với cô ấy: “Có thể anh không phải là người giàu nhất trong số những người theo đuổi em. Nhưng anh muốn là người ở bên và lo lắng cho em suốt đời”.

Trần Bảo Sơn – Trương Ngọc Ánh, hai doanh nhân, hai nghệ sĩ, Làng sao, tran bao son - truong ngoc anh, cap doi tran bao son - truong ngoc anh, nu dien vien Truong ngoc anh, dien vien tran bao son, doanh nhan tran bao son,

Là người có tiếng đào hoa, chắc hẳn không ít bóng hồng vây quanh, sao anh lại chọn và yêu chị Ánh?

Cũng khó trả lời rạch ròi. Một vẻ đẹp thông minh và rất có chiều sâu. Còn khi yêu nhau và đã thành vợ chồng thì cách quan tâm, chăm sóc chồng con của cô ấy cho tôi cảm giác bình an, thoải mái và được yêu thương.

Còn với con gái anh thì sao?

Bảo Tiên là niềm tự hào và ưu tiên số 1 của tôi. Hồi bé còn nhỏ, tôi cùng vợ chăm sóc, tắm, pha sữa, thay tã cho con. Gần đây, sáng sáng tôi đưa con đến lớp mẫu giáo. Phải tận mắt quan sát lớp học và gửi gắm bé cho cô giáo, tôi mới yên tâm. Hơn nữa, Bảo Tiên cũng thích được ba đưa đi học.

Như thế, gia đình bây giờ đủ sức hút để anh bỏ những cuộc vui thời trẻ ra  ngoài sự quan tâm?

Thú thật tôi từng là người đào hoa, nhưng chuyện đó đã chấm dứt lâu rồi. Hồi quen nhau, ngươi ta đồn Ánh yêu phải một người lăng nhăng. Cưới nhau rồi, người ta nói Ánh lấy tôi để được xuất ngoại, còn tôi cưới cô ấy vì háo danh. Nhưng cuối cùng mọi thứ cũng qua.

Bây giờ có tuổi, có gia đình êm ấm rồi, niềm vui của mình cũng khác. Cứ mỗi lần đi xa, tôi nhớ nhà vô cùng, nhất là con gái. Cho nên dù vợ chưa bao giờ tỏ ý sở  hữu, ghen tuông hay đường đột gọi tôi về nhà nhưng vì nỗi nhớ đó, cứ đi vài ngày là tôi lại tranh thủ về nhà ngay.

Tôi nhớ con bò lên giường đút bánh mì cho tôi và nói: “Ăn đi ba, ăn đi ba”. Tôi nhớ lúc hai vợ chồng giận nhau, con gái làm đồng minh rất tốt cho tôi. Bé thập thò từ cửa đi vào nhà, ngó nghiêng nhìn mẹ rồi nói: “Ba vô được rồi đó”, để tôi cầm quà vào làm hòa với vợ. Còn với vợ, mỗi lần thắt cà-vạt, tôi lại nhớ đến cô ấy.

Tại sao? Vì chị ấy đã mua tặng anh tất cả cà-vạt à?

Không phải. Bởi vì tôi… không biết thắt cà-vạt. Mỗi sáng, vợ vẫn giúp tôi làm việc này. Đây là một trong những việc khó tôi không muốn làm, nhưng bắt buộc phải làm. Tôi đang tập thắt cà-vạt với đầu gối nhưng thắt chưa đẹp.

Trần Bảo Sơn – Trương Ngọc Ánh, hai doanh nhân, hai nghệ sĩ, Làng sao, tran bao son - truong ngoc anh, cap doi tran bao son - truong ngoc anh, nu dien vien Truong ngoc anh, dien vien tran bao son, doanh nhan tran bao son,
Trần Bảo Sơn

Đó có phải là một trong những “tàn tích” được chăm sóc tận răng của một cậu ấm như anh?

Ồ, đó chỉ là một trong những nhược điểm của tôi thôi. Tuy là con một , được bố mẹ yêu thương, nhưng tôi phải tự lập ngay từ bé. Tôi sang Mỹ từ năm 13 tuổi, 16 tuổi đã đi làm thuê đủ thứ lặt vặt, vừa kiếm tiền vừa đi học. Tốt nghiệp đại học ngành kinh tế tài chính rồi, tôi tiếp tục đi làm thuê, lăn lộn qua nhiều bang ở Mỹ.

Chặng đường khởi nghiệp của anh ở Mỹ có gặp nhiều khó khăn không?

Phải nói là rất khó khăn. Năm 2001, tôi trắng tay vì bị lừa gạt nhưng cũng may có người thân, bạn bè và một số đối tác giúp đỡ. Từ đó, tôi rút ra một kinh nghiệm xương máu: không giống như người Việt, một hợp đồng có thể được lập bằng miệng hay cái bắt tay, mà ngoài lòng tin, còn phải kèm theo nhiều ràng buộc rõ ràng, chi tiết trên văn bản.

Vậy đâu là xuất phát điểm để anh ngồi ở ghế Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Soho New York Corp, hiện nay?

Đó là nhờ sự giúp sức rất lớn của gia đình và các đối tác. Hiện tại tôi kinh doanh siêu thị và các lĩnh vực dược phẩm, bất động sản, tài chính. Bốn năm nay đã có văn phòng tại TP.HCM. Đó là lý do tôi vẫn đi về giữa Mỹ và Việt Nam.

Trần Bảo Sơn – Trương Ngọc Ánh, hai doanh nhân, hai nghệ sĩ, Làng sao, tran bao son - truong ngoc anh, cap doi tran bao son - truong ngoc anh, nu dien vien Truong ngoc anh, dien vien tran bao son, doanh nhan tran bao son,
Gia đình Trương Ngọc Ánh - Trần Bảo Sơn

Có một nghịch lý, anh là doanh nhân nhưng lại được biết đến như một nghệ sĩ, trong khi vợ anh là một nghệ sĩ và cũng thành công trong kinh doanh?

Có lẽ do tôi và Ánh đến với nhau từ hai đầu con đường. Vợ tôi nổi tiếng trước khi bắt tay vào kinh doanh. Còn tôi đã làm ăn mười mấy năm nay, giờ mới bất ngờ làm người của công chúng. Tôi nghĩ không có doanh nhân nào muốn nói chuyện làm ăn nhiều trên mặt báo cả.

Phải thừa nhận anh là người đàn ông may mắn cả trong công việc lẫn gia đình, anh còn mong muốn gì hơn không?

Cuộc sống vẫn tiếp diễn, nên dự định, khát khao cũng không cùng. Tôi muốn thành công trên cả hai lĩnh vực: kinh doanh và điện ảnh. Còn với gia đình, tôi muốn có thêm 3 con gái. Tôi gần gũi và nhận nhiều tình thương từ mẹ và vợ, có lẽ vì vậy mà tôi yêu quý con gái hơn.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino