Trang chủ Dáng đẹp

12 động tác yoga giúp cơ thể khoẻ đẹp

 
 
Dành một chút thời gian nhỏ nhoi sau mỗi ngày làm việc bận rộn để cùng tập một vài động tác yoga vừa giúp cơ thể khoẻ đẹp, cân đối lại vừa giúp bạn có một tinh thần thoải mái và minh mẫn.
Động tác 1: Đứng thẳng người, mở rộng hai chân, rồi xoay người sang bên trái với sải bước chân dài hơn khi mới bắt đầu. Hai tai giơ thẳng lên trên, trọng tâm của cơ thể dồn về phía chân trước. Giữ thân trụ thẳng 90 độ so với phần trên cơ thể, như hình. Giữ nguyên động tác trong khoảng 3 phút. Lặp lại động tác trên tương tự ở trên khi quay sang bên trái.


 
Động tác 2: Đứng thẳng người, giữ thăng bằng rồi từ từ nhấc chân lên, giơ hai tay thẳng hơi chếch lên cao sang hai bên, nhấc chân bên nào lên thì lấy tay bên đó giữ chân bên ấy. Động tác này hơi khó giữ thăng bằng một chút. Động tác này sẽ làm cho phần dẻo dai cho phần xương hông.


 
Động tác 3: Ngồi xuống nền thẳng,giơ hai chân hướng lên phía trên, dùng tay để giữ lấy đầu bàn chân, thẳng lưng, lực của cơ thể sẽ dồn xuống phần mông như hình vẽ.


 
Động tác 4: Bạn nằm xuống rồi từ từ ngồi dậy nhấc hai chân lên giữ vuông góc với mặt đất, xoay người sang hai bên trái, phải như hình vẽ. Động tác này rất có hiệu quả đối với phần bụng, lưng và cổ.


 
Động tác 5: Cúi gập bụng và đầu xuống sát mặt đất, hai tay duỗi thẳng như hình, giữ nguyên động tác trong vòng 2 đến 3 phút. Đây là cũng chính là một trong những động tác có liên quan đến cách chữa trị bệnh xương cổ. Động tác này sẽ giúp hồi phục phần cổ của bạn.


 
Động tác 6: Cúi người, chống hai tay xuống đất, nhấc một chân sau lên cao, đầu ngẩng lên, lưng giữ thẳng như hình, lực của cơ thể sẽ tập trung vào tay, lưng và đường cong của cổ. 
Động tác 7: Nằm sấp xuống nền, hai chân mở rộng, dùng lực của tay nâng phần trên của cơ thể lên, chân áp sát xuống nền, cổ ngẩng ra phía sau như hình.


 
Động tác 8: Ngồi và giữ thẳng lưng, co một chân lại còn chân kia duỗi thẳng, người cũng xoay theo hướng chân duỗi, tay duỗi thẳng bám vào bắp chân đang duỗi như hình. Động tác này rất tốt cho ngực và cổ.


 
Động tác 9: Đứng thẳng, co một chân tạo thành hình số 4, giữ thẳng lưng, tay và phần trên hơi nghiêng về phía bên chân làm trụ như hình, động tác này giúp tăng thêm độ thăng bằng cho cơ thể và sự dẻo dai cho cột sống.


 
Động tác 10: Giữ phần đầu và phần trên cơ thể thẳng, co chân và áp sát lòng bàn chân vào đùi chân làm trụ, hai tay chắp lại và giữ nguyên động tác trong khoảng 3 phút.


 
Động tác 11: Vẫn giữ nguyên động tác chân như động tác 10 nhưng hai lòng bàn tay úp và đan vào nhau sau đó giơ thẳng tay hướng lên phía trên.


 
Động tác 12: Ngồi co chân lại rồi úp hai bàn chân lại với nhau, hai tay chống vào hai đầu gối, người hơi hướng về phía trước, ngẩng cổ lên như hình.Chú ý: Khi tập yoga nên nhớ chuẩn bị những đồ sau:

1. Quần áo tập, chú ý không được mặc đồ quá chật hay quá bó.

2. Mang theo khăn bông mềm, không cần thiết phải là khăn giữ ấm, để khi nghỉ giải lao có thể dùng.

3. Một bình nước nhỏ, nước trắng hoặc là nước hoa quả không nhất thiết phải cho quá nhiều đường để duy trì không mất nước trong cơ thể.

Oack!!! oack!!! Nguoi` phai?deo? la)m'' may ra mo)i'' ta^p. dc. cac'' do^ng tac'':2,3,5,6 ...
Huong,
dolphin71@yahoo.comTagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino