Trang chủ Dạy con

Bé tập vẽ

 
 
Giai đoạn 2-3 tuổi, bạn có thể hướng dẫn bé vẽ tranh, tô màu trên giấy. Tiêu chí dạy bé độ tuổi này vẽ tranh là để bé làm quen với thao tác chuyển động bút trên giấy vẽ, nhận diện màu sắc và bay bổng trí tưởng tượng.
Vẽ bằng tay

Dùng đầu ngón tay nhúng vào màu vẽ là hoạt động hứng thú với tất cả các bé. Cách này giúp bé được tự do tối đa theo kiểu vừa chơi vừa vẽ.

Bạn có thể cho bé vẽ trên giấy, tấm nhựa, miếng gỗ hoặc thậm chí là sàn nhà (với loại màu có thể xóa). Ngoài ra, bạn cũng nên giúp bé cách trộn màu.

Trí tượng của bé trong những bức tranh


Để vài đĩa màu trước mặt và dạy bé cách phối màu đơn giản bằng cách: Sau khi nhúng tay vào đĩa màu thứ nhất, bé tiếp tục theo tác này với đĩa màu thứ hai. Tiếp đễn, bạn giúp bé vạch những đường màu trên giấy trắng đồng thời chỉ dẫn cho bé cách gọi tên màu chính xác.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cho một ít cát sạch vào trong đĩa màu. Cát sẽ mang đến vẻ lấp lánh và thú vị cho những ngón tay bé.

Vẽ bằng xốp

Tương tự cát, xốp được bóp vụn rồi trộn chung với màu vẽ giúp bé có thể sáng tạo ra những bức tranh giàu màu sắc.

Đơn giản hơn, bạn có thể quệt keo dán lên tấm bìa cứng và để bé rắc xốp, tạo nên những hình ảnh vui mắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể cùng bé rắc xốp trang trí cho những tấm thiệp tự chế để bé tặng người thân.

Vẽ bằng bút chì màu

Nếu đôi tay của bé đã tương đối thành thạo với những cử động uyển chuyển trên giấy, bạn có thể hướng dẫn bé cách cầm bút chì màu. Nên nhớ chọn những loại chì màu có kích thước ngắn, tròn đều, hợp với sự lóng ngóng trong chuyển động tay của bé. Loại chì màu có thân dài dễ bị gãy ngang khi bé sử dụng.

Hoạt động dễ dàng nhất với bé thời điểm này là tập tô theo hình mẫu có sẵn hoặc kết nối điểm này với điểm kia trên giấy theo chỉ dẫn của bạn.

Vẽ bằng bảng

Trên thị trường, có khá nhiều loại bảng nhỏ đi kèm với bút viết dành riêng cho các bé. Thay vì đợi cho đến khi bé bước vào bậc tiểu học, bạn có thể cho bé làm quen với cách sử dụng bảng, vẽ hình ngay từ bây giờ.

Cắt, dán hình

Bé vẫn chưa đủ lớn để tự sử dụng kéo an toàn. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị sẵn hình mẫu để bé dán trên bìa, tạo thành bức tranh hoàn chỉnh. Ngoài giấy, bạn có thể sử dụng những chất liệu khác để bé làm quen như lá cây, những miếng vải mỏng, dải ruybăng, sợi len.. để bé dùng keo dán, tạo hình theo trí tưởng tượng.


Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino