Trang chủ Đồ gia dụng

Làm sạch xoong nồi

 
 
Những vật dụng nhà bếp như nồi niêu, xoong chảo... cần luôn được giữ sạch sẽ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, sẽ có những vết bẩn mà bạn không biết cách tẩy sạch được hết. Tham khảo những cách đơn giản dưới đây nhé!


- Tẩy vết dơ ở xoong chảo cũng không khó. Xoong chảo bị khét, có những vết dơ khó chùi rửa, muốn sạch, hãy rắc muối lên chỗ dơ, để 1 giờ sau bạn hãy cạo rửa, vết dơ sẽ tróc rất dễ dàng.

- Với những nồi làm bằng đất nung hay thủy tinh thì chỉ cần cho vào lọ cát mịn hoặc vỏ trứng bóp vụn rồi cho nước vào lắc. Sau đó xả lại nhiều lần bằng nước lạnh. Bên ngoài, hãy lấy bông thấm cồn 900 để đánh bóng. Không sử dụng nước bát đĩa vì sẽ bám mùi.

- Sau đó, hãy cho vỏ chanh vào trong nước rửa, chất axit trong vỏ chanh sẽ tạo sự bong loáng cho thủy tinh vì nó sẽ xoá hết các vân tay và dầu mỡ, cũng như khử mùi nồi và chai lọ làm bằng gốm sứ, đất nung.

- Những đồ vật bằng thép bị ố dơ, bị sét, bạn có thể chùi bóng lại bằng cách lấy gỉe nhúng nước cốt chanh chà xát, sau đó chùi khô lại. Với những xoong nồi, hay hộp nhựa, khay nhựa, túi nilon bị mốc cũng có thể cắt trái chanh ra làm đôi chà xát lên chỗ mốc, đến khi hết mốc, rồi lấy khăn khô lau sạch lại.

- Muốn chùi rửa nồi nhôm nấu lâu ngày bị đen vì nước phèn, nhựa rau, bạn hãy lấy nước lã pha với giấm chua cho vào xong rồi đem đun sôi là sạch ngay.


Lưu ý: Khi rửa xoong, nồi bạn phải luôn luôn rửa bằng nước lạnh.



Tagged in
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino