Trang chủ » Thư viện làm đẹp  » Dưỡng da Dưỡng da

Da trắng sáng mà không tốn kém

Thứ Năm, 20/08/2009 16:50

(Xinh xinh) - Từ cổ chí kim , phụ nữ Phương Đông luôn coi làn da trắng mịn là một trong những tiêu chuẩn hàng đầu để đánh giá một người phụ nữ đẹp. Vì vậy , không ít chị em không ngần ngại mở hầu bao cho các khoản dưỡng trắng da, nhưng kì thực, mặt nạ chiết xuất từ thiên nhiên, đơn giản, dễ làm, vừa tiết kiệm chi phí vừa là cách an toàn nhất để hướng tới vẻ đẹp hoàn mĩ của làn da.

Các bạn hãy tham khảo vào chọn cho mình một loại mặt nạ hợp với mình nhất trong 3 loại mặt nạ thiên nhiên dưới đây nhé:

1.Mặt nạ hỗn hợpNguyên liệu: Nước, dấm trắng, muối

Cách làm: Hòa tan dấm và muối vào nước trắng theo tỷ lệ nước:dấm:muối = 9:3:1 , dùng một chiếc khăn bông sạch thấm nhẹ nhàng hỗn hợp trên lên mặt. Mỗi sáng và tối làm một lần, sẽ cho hiệu quả vô cùng nhanh chóng. Làn da không những trắng sáng hơn mà những đốm mụn đáng ghét cũng sẽ không “nổi loạn” làm phiền bạn nữa.

2. Mặt nạ dâu tâyNguyên liệu: Dâu tây, trứng gà

Cách làm: Dùng nước ép dâu tây và lòng trắng trứng, trộn đều. 2-3 ngày thoa lên mặt một lần. Sau một tháng, bạn sẽ thấy da mình trắng ra trông thấy.

3. Mặt nạ chuốiNguyên liệu: Chuối , sữa tươi nguyên chất, nước

Cách làm: Nghiền nát chuối ( nhất định phải dùng chuối tiêu, không được thay bằng chuối tây, chuối sứ), thả vào sữa tươi, cho thêm 1 chút nước. Tỉ lệ sữa và nước là 5:1, sau đó bôi hỗn hợp trên lên mặt , vỗ nhẹ nhàng để dung dịch thấm sâu vào da. Sau 20 phút rửa sạch mặt. Bạn sẽ thấy rất hiệu quả chỉ sau vài lần sử dụng loại mặt nạ này.