Trang chủ Giải trí

Họa Bì 2 bị tố là phim "ăn trộm"

 
 
Trailer của bộ phim "Họa Bì 2" có nhiều cảnh được cho là sao chép từ các bộ phim khác!

Đoạn trailer dài gần 2 phút của phim Họa Bì 2 ngay sau khi được tung ra đã cho thấy sự “sao chép”, không có chút sáng tạo nào của các nhà làm phim. Ngay như bộ phim hiếm hoi đến từ nền điện ảnh Bollywood cũng bị Họa Bì 2 sao chép ý tưởng một cách lộ liễu!


Nhiều người nhận định nó đã copy từ hàng loạt bộ phim trước đó như Harry Potter, Thanh Xà Bạch xà (bản năm 1993), Phantom of the opera, Vô Cực, Thập Diện Mai Phục, Chúa tể của những chiếc nhẫn. Cùng tìm hiểu nào!

Thứ nhất, cùng 1 tạo hình giống “Chúa tể hắc ám”, cách chiếu sáng vào khuôn mặt đang ngửa lên trời cùng bộ móng tay kinh dị gầy guộc đang giơ lên, Họa Bì 2 lộ rõ chiêu bắt chước phim Harry Potter và Bảo Bối Tử Thần.Họa Bì 2 bị tố là phim "ăn trộm" - 1

Họa Bì 2 bị tố là phim "ăn trộm" - 2

Độ giống nhau: 90%Thứ hai, cùng tạo hình đôi cánh dang rộng trên bầu trời, góc đặt máy chính diện khuôn mặt nhân vật, Họa Bì 2 đã khắc họa nhân vật của Dương Mịch vừa có tính ma mị lại vừa thuần khiết giống như khuôn mặt của Trương Bá Chi trong Vô Cực.


Họa Bì 2 bị tố là phim "ăn trộm" - 3

Họa Bì 2 bị tố là phim "ăn trộm" - 4

Độ giống nhau: 70%Thứ ba, với cảnh tắm của Châu Tấn và Triệu Vy cùng khả năng diễn xuất thông qua ánh mắt khiến khán giả liên tưởng đến một cảnh quay trong bộ phim “Thanh xà, Bạch xà” năm 1993 của Trương Mạn Ngọc và Vương Tổ Hiền.


Họa Bì 2 bị tố là phim "ăn trộm" - 5

Họa Bì 2 bị tố là phim "ăn trộm" - 6

Độ giống nhau: 80%Thứ tư, tạo hình “nửa mặt” của Triệu Vi mang đầy lòng thù hận sâu sắc rất giống bóng ma trong tác phẩm “Phantom of the opera”. Có lẽ Họa Bì 2 đã không còn có thể sáng tạo hơn về các nhân vật nên buộc phải sao chép từ những tác phẩm kinh điển.


Họa Bì 2 bị tố là phim "ăn trộm" - 7

Họa Bì 2 bị tố là phim "ăn trộm" - 8

Độ giống nhau: 85%Thứ năm, vũ điệu của Nàng Hồ Ly Châu Tấn làm mê mẩn Tướng Quân Trần Khôn cũng giống như Trương Tử Di dùng vũ thuật của mình mê hoặc đối phương trong “Thập Diện Mai Phục”. Ngay cả đạo cụ như tấm lụa đỏ và quần áo cũng tương đối giống nhau.


Họa Bì 2 bị tố là phim "ăn trộm" - 9Họa Bì 2 bị tố là phim "ăn trộm" - 10


Độ giống nhau: 75%Thứ sáu, cảnh quay dưới nước này có màu sắc và hành động giống với 1 MV âm nhạc của Phạm Băng Băng năm ngoái có tên là “Núi Kwun Yam”.


Họa Bì 2 bị tố là phim "ăn trộm" - 11

Họa Bì 2 bị tố là phim "ăn trộm" - 12

Độ giống nhau: 65%


Thứ tám, cảnh ôm của 2 vợ chồng Triệu Vy - Trần Khôn giống với một cảnh trong bộ phim của Bollywood. Trong cảnh quay này cả 2 đều là do những người phụ nữ chủ động ôm người đàn ông của mình.Họa Bì 2 bị tố là phim "ăn trộm" - 13

Họa Bì 2 bị tố là phim "ăn trộm" - 14

Độ giống nhau: 80%Đây quả thực là một hồi chuông cảnh báo với lối làm phim "đạo trắng trợn" của các nhà làm phim Trung Hoa. Tuy vậy, do "Họa Bì" đã thu về hơn 200 triệu Nhân dân tệ (30,8 triệu Đô la Mỹ) khi phát hành, nền phần phim thứ 2 này vẫn được kỳ vọng sẽ lập lại kỷ lục như phần 1. Phim sẽ ra mắt trong thời gian tới.Họa Bì 2 bị tố là phim "ăn trộm" - 15Họa Bì 2 bị tố là phim "ăn trộm" - 16Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino