Trang chủ Hàm răng

Chải răng đúng cách

 
 
Hàng ngày bạn đều chải răng mỗi sáng và mỗi tối. Bạn đã chải răng đúng cách chưa? Bài này sẽ cho bạn biết cách để chải răng cho đúng, hãy kiểm tra xem mình đã chải răng đúng cách chưa nhé!
Bước 1:

Chậm chạp và dễ dàng lấy ra những thức ăn thừa và vi khuẩn bằng bàn chải. Nhiều người cố loại bỏ những mảng bám thức ăn trong miệng của mình bằng cách chà mạnh lên răng. Cách này không phải là cách tốt vì nó sẽ làm mất men răng và làm hư nướu của bạn. Đánh răng thật kỹ lưỡng nhưng đừng quá mạnh, chỉ vừa đủ mạnh cũng có thể lấy ra được thức ăn thừa còn dính trên răng.

Bước 2:
 
Nghiêng nhẹ bàn chải và chải qua lại đều tay. Vì thế bạn nên chọn loại bàn chải nào mềm nhất để không gây hại nướu. Mục đích chính của việc chải răng là loại bỏ vi khuẩn và thức ăn thừa ra khỏi răng chứ không phải là làm hại răng và nướu với các bàn chải kém chất lượng và khô cứng.

Bước 3:

Chải theo vòng tròn, luân phiên nhau và đối xứng. Bạn nên chải răng trước gương và đặc biệt chú ý đến những nơi mà bàn chải bạn có thể với tới. Khi chải răng bạn nên sử dụng những cử động vòng tròn xung quanh đường nướu răng. Bạn nên chà kỹ lưỡng các mặt của răng – phía trước, phía sau, các mặt bên cạnh,… Việc chải trước gương sẽ giúp bạn chú ý đến những vùng cần chú ý và điều chỉnh cách đánh răng sao cho phù hợp.

Bước 4:

Loại bỏ nhẹ nhàng và đặc biệt chú ý đến vùng đằng sau răng. Vi khuẩn chỉ thích ở mặt sau của miệng, nơi thức ăn thường bám lại ở giữa những răng cối lớn. Khi đánh răng bạn cũng cần dành thêm thời gian để chú ý đến những phần sâu trong cùng.


Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino