Trang chủ Hoa hậu

Hoa hậu Mai Phương Thúy: "Mẹ chưa cần gì ở danh hiệu hoa hậu của tôi"

 
 
"Mẹ chưa bao giờ muốn tôi bù đắp bằng những thứ có được từ danh hiệu hoa hậu. Mẹ cũng là người duy nhất luôn dõi theo từng bước đi, luôn dành cho tôi những vòng tay ôm thật chặt mỗi lần sóng gió...", Hoa hậu Mai Phương Thúy chia sẻ, sau khi đọc bài viết "Mai Phương Thúy và nỗi lo của mẹ".

Hoa hậu Mai Phương Thúy

- Khi nghe những tâm sự của mẹ, Mai Phương Thúy có cảm giác như thế nào?

- Ai cũng có những ước mơ, tôi không phải là ngoại lệ. Nhưng thật tình tôi chưa bao giờ trách mẹ về bất cứ vấn đề gì, vì hơn ai hết tôi hiểu mẹ đã dành cả tuổi trẻ và cuộc đời vì hai chị em tôi. Trong khi tôi chưa hề lo được gì cho mẹ, ngay cả lúc này, khi đã trở thành hoa hậu, mẹ cũng không bao giờ muốn tôi lo lắng hay bù đắp cho mẹ bằng những thứ có được từ danh hiệu này.

Đúng như mẹ nói, hai mẹ con không thường xuyên chia sẻ, nhưng từ nhỏ cho đến bây giờ, với tôi mẹ luôn là chỗ dựa vững chắc nhất. Bởi vì có những thứ không bao giờ cần nói ra người ta vẫn thấy được sẻ chia. Với tôi, mẹ là một người bạn lớn, luôn lẳng lặng dõi theo, luôn dành cho tôi những vòng tay ôm thật chặt mỗi lần trở về, và luôn luôn biết giấu vào tận sâu những lo lắng về con cái.

- Là một người nổi tiếng có nghĩa là phải dành thời gian cho cộng đồng nhiều hơn người thân. Với mẹ nói riêng, người thân nói chung, có điều gì chị mong muốn mà chưa làm được?

- Mong muốn cũng nhiều như ước mơ. Nhưng đối với cá nhân tôi cũng như những người thân trong gia đình, mọi người đều muốn giữ cho những tình cảm riêng ấy một khoảng riêng. Gia đình tôi từ xưa vốn là một gia đình bình thường, sống giản dị. Tất cả thành viên đến giờ vẫn chưa và không muốn thích nghi với một thế giới người ta gọi là của những người nổi tiếng. Vì thế, tôi cũng tôn trọng và cố gắng giữ gìn khoảng không gian ấy cho gia đình nhỏ của mình.


 Hoa hậu coi câu thơ "Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không" là lời răn trong cuộc sống của mình.

- Khi những thông tin trái chiều về mình ập đến, điều chị lo lắng nhất là gì?

- Những thông tin trái chiều vốn dĩ là hai mặt của cuộc sống. Nói thật, tôi chẳng mấy khi đặt mình trong các mối so sánh, vì hơn ai hết tôi biết mình đã, đang và sẽ làm gì. Nếu bản thân không tin vào chính mình thì làm sao có thể vượt qua những khó khăn. Thật ra, những khó khăn người đời nhìn thấy ít hơn những khó khăn thực tôi gặp phải rất nhiều.

Trước đây, mỗi lần có những thông tin không hay tôi thường giật mình, lo lắng. Những lo lắng đầu tiên không phải cho mình, mà bao giờ tôi cũng tự hỏi, mẹ, em, ông bà sẽ thế nào khi nghe được những tin này. Cũng may, gia đình luôn tin tưởng và giờ đây mỗi người bằng cách này hay cách khác đều đang dần thích nghi và an tâm hơn về tôi.- Trong bài viết đăng tải những tâm sự về gia đình, chị có nhắc đến mong muốn được thấy mẹ hạnh phúc. Nhưng cuối cùng mẹ chị vẫn lựa chọn cuộc sống “ở vậy” để nuôi hai chị em. Từ cuộc đời của mẹ, chị có tâm niệm gì cho cuộc sống riêng mình?

- Tôi và em gái đều không thuộc tuýp người ích kỷ, chỉ mong muốn mẹ của riêng mình. 16 năm qua, tôi lớn lên thì cũng chừng ấy thời gian mẹ nặng gánh lo toan. Đôi vai gầy của mẹ không hơi ấm, không chỗ tựa nương, một mình mẹ nặng hai thiên chức. Giờ đây tôi đã hiểu và mong muốn mẹ sẽ có được cuộc sống riêng, với những nỗi buồn vui được san sớt. Nhưng mẹ lại lấy hai chị em tôi làm niềm vui sống. Đó cũng là lý do tôi lấy câu thơ “Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không” như lời răn trong cuộc sống của mình.
- Mẹ chị cũng chia sẻ về mong muốn không thích con gái theo con đường là một người nổi tiếng. Nếu được bắt đầu lại, chị sẽ có lựa chọn ra sao?

- Tôi không thích trả lời những câu hỏi có tình huống giả sử không có thật. Vì cuộc sống đã diễn ra, tôi chỉ nghĩ mình phải có trách nhiệm với chính quyết định của mình.

Khi tôi đặt chân tới Vinpearlland trong vai trò thí sinh tham dự cuộc thi hoa hậu Việt Nam, tôi không nghĩ mình sẽ đăng quang ngôi vị cao nhất. Nhưng khi danh hiệu ấy đến với mình, nếu tôi chỉ lo giữ cho riêng mình, không cống hiến cho xã hội để xứng đáng với kỳ vọng cho một vẻ đẹp Việt Nam thì tôi sẽ trao lại vương miện cho ban tổ chức, bởi vì chắc chắn họ sẽ tìm ra một người khác thay thế làm tỏa sáng chiếc vương miện ấy.

Mẹ không muốn tôi đi theo con đường này, vì mẹ hiểu, là một người nổi tiếng chưa bao giờ dễ dàng. Nhưng mẹ cũng không phản đổi, vì mẹ tin vào lựa chọn của tôi, và với mẹ tôi có đủ niềm tin để mẹ yên lòng. Thêm nữa, tôi chưa bao giờ có dự định sẽ trung thành với vai trò người nổi tiếng cả. Tôi tin bản thân có đủ sự nhạy cảm và tỉnh táo để thấy khi nào nên dừng lại những việc làm của mình.- Mẹ chị cũng mong chị sẽ học tiếp sau khi tốt nghiệp và sống một cuộc đời êm ấm của một người phụ nữ. Mai Phương Thúy nghĩ sao về việc này?

- Việc học tiếp lên bậc cao hơn là một việc chắc chắn. Vì đây không chỉ là mong muốn của mẹ, nó cũng là mong muốn và quyết tâm của tôi. Còn cuộc đời êm ấm thì ai chẳng mong ước. Có điều, duyên phận thì không ai dám nói trước, vì tôi nghĩ điều đó nằm ngòai tầm kiểm soát của cá nhân mỗi người. Vì tình yêu, gia đình là chuyện duy nhất chịu sự chi phối của hai con tim, mà cái gì theo con tim đều không có nguyên lý nào cả.Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino