Trang chủ Hôn nhân

7 bí quyết duy trì cuộc hôn nhân hạnh phúc

 
 
Hạnh phúc là một hành trình. Trên hành trình ấy, cuộc hôn nhân của bạn có những phút thăng hoa nhưng cũng có những khoảng lặng.
Những khoảng lặng ấy có thể gây đổ vỡ hôn nhân hoặc cho tình yêu thêm nồng nàn, mãnh liệt. Điều đó tùy thuộc vào cách bạn ứng xử với cuộc sống hôn nhân của mình.

Xin bật mí với bạn 7 bí quyết để vượt qua những khoảng lặng “chết người”, xây dựng một gia đình hạnh phúc!Không có công thức chung cho mọi người trên con đường đi tìm tình yêu và xây dựng hạnh phúc. Tuy nhiên, các cuộc hôn nhân thành công thường có những điểm chung nhất định. Nghiên cứu những điểm chung ấy sẽ cho chúng ta “bí quyết” để giữ gìn hôn nhân và thăng hoa trong hạnh phúc gia đình.

Luôn thẳng thắn trao đổiHôn nhân khác với sống chung. Cả 2 bạn đều có những tiêu chuẩn về một nửa của mình. Tiêu chuẩn này thường được đưa ra dựa trên những điều bạn thấy trong cuộc sống hôn nhân của cha mẹ mình. Để có được cuộc sống hạnh phúc, trước và cả sau đám cưới, vợ chồng cần thường xuyên trò chuyện để hiểu nhau hơn cũng như biết được mong muốn của bạn đời về cuộc sống lứa đôi.

Giữ cho mình sự riêng tưTrước đám cười, bạn có cuộc sống độc lập với những sở thích riêng. Nhưng khi bước vào cuộc sống hôn nhân, đặc biệt, nếu đã có con, vợ chồng sẽ ngày càng ràng buộc với nhau hơn. Những cặp vợ chồng hiểu nhau sẽ tạo điều kiện để cái “tôi” có thể bộc lộ thay vì lúc nào cũng phải nói đến “chúng ta”. Như vậy, mỗi người vẫn giữ được cá tính riêng, làm cho hôn nhân luôn mới mẻ và sinh động.

Đặt bạn đời ở vị trí “trung tâm”Thường thì sau khi kết hôn, các cặp vợ chồng không còn cư xử lịch sự với nhau như trước nữa. Họ không thấy “người kia” quan trọng như trước, thay vào đó là công việc, sở thích, và con cái được đặt lên trên hết. Nhưng vợ chồng sẽ hạnh phúc nếu thường xuyên dành cho nhau vị trí “trung tâm”. Quan tâm đến suy nghĩ của nhau. Khi trò chuyện với mọi người, thì nhắc đến bạn đời của mình với những ngôn từ trìu mến. Nói một cách ngắn gọn thì nên luôn ghi nhớ một điều: “Chúng ta đã thật may mắn khi lấy được nhau”.

Học cách giải quyết xung độtNhà tâm lý học người Mỹ John Gottman trong suốt 20 năm đã thực hiện một nghiên cứu về nhiều cặp vợ chồng. Ông đã đưa ra kết luận, nhân tố chính dẫn đến thất bại hay thành công trong hôn nhân đó là cách thức người ta giải quyết xung đột trong gia đình. Cuộc sống vợ chồng không thể tránh khỏi những tranh cãi. Đây là những khoảng thời gian khiến bạn cảm thấy bị tổn thương. Dù vậy cách tốt nhất để giải quyết xung đột là bình tĩnh nói chuyện để tìm ra liệu pháp tốt nhất cho sự bất hòa này.

Giữ cho ngọn lửa đam mêCó thể trong đêm tân hôn, ham muốn của bạn thực sự mạnh mẽ, nhưng cùng với năm tháng, khao khát này sẽ ngày càng giảm đi. Trong cuộc sống hiện đại này, cảm xúc nồng nàn trong hôn nhân thường giảm dần kể từ khi đứa con đầu tiên ra đời. Vợ chồng hạnh phúc sẽ biết cách giữ ngọn lửa đam mê. Bạn nên thường xuyên tìm hiểu mong muốn của bạn tình và làm mới mình. Như vậy, những khao khát về nhau và cảm giác lãng mạn sẽ luôn được duy trì.

Sát cánh cùng nhauCó thể sau 10 năm, cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ có nhiều thay đổi lớn, cũng có thể nó không còn êm đềm như ban đầu. Có thể trong những thời điểm đó, bạn cảm thấy cô đơn và cần chỗ dựa. Để hạnh phúc gia đình luôn bền vững, thay vì đưa ra những nghi ngờ về sự thay đổi, hãy cùng nhau đối diện với những điều diễn ra theo quy luật tự nhiên.

Hãy nuôi dưỡng hôn nhânSau đám cưới, có thể bạn sẽ nghỉ ngơi trên “vinh quang” của mình. Thời gian trôi đi và bạn cảm thấy không gì có thể làm tổn hại đến mối quan hệ của vợ chồng. Nhưng hãy thận trọng! Thời gian và cảm nhận sai lầm về sự an toàn đó thậm chí có thể ăn mòn một tình yêu mạnh mẽ nhất. Nếu một trong hai người cảm thấy không thoải mái, các bạn nên tìm cách giải quyết vấn đề. Đừng cảm thấy xấu hổ nếu cần đến sự giúp đỡ của các chuyên gia tư vấn. Những cặp vợ chồng hạnh phúc thường biết cách giải quyết vấn đề trong khoảng thời gian sớm nhất có thể.


Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino