Trang chủ Hôn nhân

Mệt mỏi vì chồng chi li

 
 
'Nó có đi đám cưới em không?’. Khi Trang đáp: ‘Không, lần ấy nó bận công tác quá nên không đi ăn cưới em được’ thì chồng chép miệng: ‘Đấy, nó không đi đám cưới em thì em cũng chẳng việc gì phải đi ăn cưới nó. Lại còn bày đặt hai vợ chồng cùng đi. Em rõ lắm tiền. Không đi gì hết, làm cái phong bì rồi nhờ gửi thôi’.

Kết hôn được hơn một năm, chưa có con nhưng không ít lần, Trang hục hặc với chồng vì thấy chồng hay tính toán. Tháng nào, tiền nước trội hơn một vài chục nghìn đồng, Trang cũng phải “giải trình” với chồng: “Vì em giặt chăn màn, với cả lau nhà nhiều”. Sau đó còn bị chồng mắng là không biết tiết kiệm, lãng phí. Có tháng, Trang gọi điện về quê “buôn” chuyện với bố mẹ đẻ hơi lâu nên tiền cước tăng thêm vài chục nghìn đồng, thế là cũng bị chồng trách. Nghĩ chồng ki bo, xót ruột với nhà vợ nên Trang tự ái, giận chồng suốt gần một tuần lễ.


Trang cho biết, vợ chồng mình không quá dư dả nhưng cũng chẳng tới mức thiếu trước hụt sau. Cả nhà chồng rồi họ hàng bên chồng đều biết tính chồng Trang hay tính hơn – thiệt nên mẹ chồng nhiều khi vẫn bảo Trang: “Tính chồng con thế nhưng không phải ích kỷ đâu”. Trang cũng biết chồng mình có tiền là hay mua đồ ăn rồi quà cáp cho vợ hoặc những lúc hứng chí thì chẳng ngại đãi vợ tới nhà hàng ăn món ngon. Ngoại trừ những lúc đó thì tính chi li của chồng khiến Trang chán nản.

Khi chồng chi li

Có nhiều lý do để người đàn ông trở nên hay tính toán, thậm chí là keo kiệt, ki bo. Chẳng hạn như đó là bản tính của người chồng, từ trước tới nay đã thế rồi. Nguyên nhân này thường là phổ biến nhất và cũng khó “cải tạo” nhất. Có người phóng khoáng trong chi tiêu, có người thích căn cơ tiết kiệm, phòng xa dù không phải là nghèo túng. Tuy nhiên cũng có thể do đã từng sống trong cảnh khó khăn nên người trong cuộc nảy sinh tâm lý phải tiết kiệm, sợ sẽ lâm vào cảnh túng quẫn nếu mình tiêu quá tay.

Người chi li tính toán thường sợ mình bị thiệt (so với người ngoài) nhưng lại có thể rộng rãi với người nhà mình. Hoặc có thể trở nên hay tính toán trong sinh hoạt hàng ngày khiến người trong nhà cảm thấy bị gò bó. Với những người như thế này, người vợ chỉ còn cách làm sao để “thích ứng” được với chồng mình. Nếu đó là chuyện tiết kiệm ở mức hợp lý thì nên đồng thuận với chồng. Nếu chồng quá so đo với người thân, họ hàng, bạn bè... mà bản thân mình thấy là không hợp lý thì nên trao đổi cùng chồng.


Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino