Trang chủ Hôn nhân

"Thâm cung bí sử" (21-8): Được mất một đời

 
 
GiadinhNet - Hồng Hạnh đưa con về thăm mẹ. Bà Mận nhìn thấy con gái đi xe máy liền hỏi: "Thế ôtô của con đâu mà lại đi xe máy?".
Câu chuyện thứ 21: Hạnh phúc xa vời
 
"Con bán cái Camry rồi mẹ ạ! Con sẽ mua một cái BMW. Chắc chắn là con sẽ còn thiếu 500 triệu nữa và con gái chỉ trông vào cái hầu bao của mẹ thôi". Bà Mận chau mày: "Tại sao mày không xin bố mày mà lúc nào cần tiền cũng đến moi của mẹ?". "Tiền của bố đã đầu tư hết vào dự án rồi mẹ ạ! Còn mẹ thì có dự án nào đâu. Nếu con có một chiếc xe đẹp thì ngày Rằm nào con cũng đến đưa mẹ đi chùa". "Thôi đi chị. Dẻo mỏ vừa vừa thôi". Bà Mận nói vậy nhưng không thể không cho con gái tiền.

Khi ông Bình họp gia đình quyết định ly hôn vợ thì Hồng Hạnh là người can ngăn bố hiệu quả nhất. Cô đã quỳ trước mặt bố và van xin: "Con xin bố hãy tha thứ cho mẹ. Nếu ngần này tuổi rồi mà bố mẹ còn đưa nhau ra toà thì chúng con không thể sống nổi. Cho dù có được bố mẹ cho nhà, cho tiền nhiều đến mấy mà gia đình ta tan nát thì chúng con cũng thấy tan nát cả trái tim". Các ông bố thường rất quý và thương con gái. Những lời cầu xin của Hồng Hạnh đã làm mềm lòng ông Bình nên ông quyết định không ly hôn mà chỉ ly thân thôi.

Sau khi vợ chồng sống ly thân, ông Bình không đến thăm bà Mận một lần nào cả, coi như bà đã chết rồi. Thường xuyên thăm nom, thủ thỉ với bà chỉ là cô con gái thôi. Vì thế bà không thể từ chối chuyện tiền nong với con. Bà Mận bế thằng cháu ngoại, cưng nựng nó: "Thằng chó con của bà đáng yêu lắm. Còn đáng yêu hơn cả con mẹ mày. Mày chỉ cười toét cái miệng ra thôi chứ không moi tiền của bà". Bà Mận đã nói như thế có nghĩa là bà đồng ý cho con gái 500 triệu nữa. Hồng Hạnh chớp thời cơ nói ngay: "Mai con gọi taxi đưa mẹ đi ngân hàng rút tiền nhé!". Bà Mận gật đầu.

Khi Hồng Hạnh đi rồi trong căn nhà rộng thênh thang lại chỉ có một mình bà Mận. Sự trống trải xâm lấn tâm hồn bà. Bà đã từng có những năm tháng đầy hạnh phúc. Ấy là khi bà còn là một cô thợ dệt mới cưới chồng. Con gái thợ dệt mỗi ngày phải chạy tua hàng chục cây số nên mười cô thì có tới chín cô đẻ non. Bà sinh Hồng Hạnh lúc cái thai mới 7 tháng tuổi, bệnh viện phải nuôi trong lồng ấp. Sau đó bà lại bị mất sữa, phải nuôi con bằng chữa bột Similax của Nga. Chồng bà ôm con hát ru: "Mỗi tuần 2 hộp Simi. Lắc đi lắc lại còn gì là lương". 
(Còn nữa)
 Khánh Hoàng

Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần
Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino