Trang chủ » Món ngon dễ làm  » Khéo tay Khéo tay

Tỉa hoa cúc từ củ cải trắng

Thứ Hai, 09/04/2012 16:07 Thu Hoài (Ghi)

(Xinh xinh) - Từ củ cải trắng các chị em có thể thả sức sáng tạo, tỉa tót để tạo ra các loại hoa dùng trang trí cho các món ăn thêm bắt mắt và hấp dẫn. Hôm nay, Xinh xinh xin giới thiệu với các chị em mẫu tỉa hoa cúc cực đơn giản nhưng lại vô cùng dễ thương và đẹp mắt từ củ cải trắng.

Nguyên liệu:


1 củ cải trắng
1 quả dưa chuột
Một chút bột hoa hiên
Muối


Thực hiện:




Củ cải trắng cắt 2 đầu, nạo vỏ. Cắt đôi củ cải thành hai phần, mỗi phần dài khoảng từ 5 - 7 cm. Sau đó, lạng mỏng củ cải theo hình tròn.




Trải ra thớt sau đó sát muối lên mặt trên.




Gập đôi theo chiều dài rồi dùng dao cắt chéo với khoảng cách tương đối đều (0,5 cm và sâu khoảng 1- 2 cm)  phía bên chỗ gập đôi.




Cuộn lại từ đầu đến cuối nhưng chú ý bạn nên cuộn lỏng tay một chút. Tiếp đó, dùng tăm nhọn để cố định. Cuối cùng ngâm vào nước lạnh để cánh hoa xòe ra.

 

Nửa củ cải còn lại tiếp tục lạng nhưng dày hơn một chút. Trải ra thớt và sát muối.  Phần này chúng ta không gập đôi lại mà cắt chéo luôn. Sau đó, cuộn lại và dùng tăm nhọn xuyên cố định.



Lấy một ít bột hoa hiên pha với nước, tiếp đó cho hoa vào ngâm khoảng 2 phút để tạo màu cho bông hoa.




Dưa chuột bổ đôi theo chiều dọc. Cắt lát chéo đều nhưng lưu ý là không cắt đứt hết mà để lại khoảng 1 - 2 cm.



Trải dưa chuột ra đĩa, sau đó đặt hoa cúc lên.



Tác phẩm đã hoàn thành. Thật đơn giản và đẹp mắt phải không các bạn!


Chúc các bạn thành công và có những bông hoa cúc thật đẹp nhé!



Hướng dẫn: Thầy Khánh - Trường Đào tạo Nấu ăn EZcooking School - Số 49, ngõ 49 đường Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa, Hà Nội.


Có thể bạn quan tâm