Trang chủ » Món ngon dễ làm  » Khéo tay Khéo tay

Trang trí hoa cho ngày Tết

Thứ Tư, 27/01/2010 13:49 Theo Tiếp thị gia đình

Sự kết hợp hài hòa giữa sắc vàng, đỏ ... những vẫn trang nhã sẽ đem đến cho gia đình bạn một không khí rộn ràng của một mùa xuân mới.

Kiểu 1: Cánh bướm điểm xuân

Vật liệu:

- 10 nhánh lan vũ nữ
- 15 hoa đồng tiền đỏ
- 15 hoa cẩm chướng đỏ
- 5-7 lá đuôi công, lá dương xỉ, 1 bình sứ trắng (cao khoảng 25cm)
- 1 miếng xốp xanh, 1 dây thỏi vàng bằng nhựa.



Thực hiện:

Đặt miếng xốp đã thấm nước vào bình cho vừa. Chọn cành lan vũ nữ dài nhất cắm ở giữa. Cắm xen kẽ các loại hoa vào miếng xốp, hơi nghiêng qua bên trái bình. Cắm lá dương xỉ che phần chân, cắm lá đuôi công tạo dáng và điểm một vòng lá dương xỉ. Treo dây thỏi vàng lên.

Kiểu 2: Một mùa bội thu

Vật liệu:

20 nhánh lan mokara đỏ, 1 bó lá dương xỉ Pháp, 5 nhanh lá cây giả phủ kim tuyến, trái cây tươi hoặc giả tùy theo sở thích, miếng xốp cắm hoa, giỏ mây.




Thực hiện:

Đặt miếng xốp đã thấm nước vào bên trong giỏ. Cắm lót lá dương xỉ Pháp lên đều hết mặt giỏ.

Cắm hoa lan và cây giả xen kẽ nhau dạng chữ L, hướng ra ngoài. Trái cây xếp một bên, quả nhẹ ở trên và nặng ở dưới để tránh bị giập.


Có thể bạn quan tâm