Món ngon dễ làm  » Khéo tay Khéo tay

Cách gấp khăn ăn đơn giản

Thứ Bảy, 27/11/2010 09:00

Với những chiếc khăn ăn nhỏ, nếu biết cách trang trí, bạn có thể làm cho bàn ăn gia đình thêm sang trọng và lộng lẫy.

Với những chiếc khăn ăn bằng giấy, bạn chỉ việc xếp đơn giản như gấp ngắn lại, hoặc xếp thành lớp đựng trong những chiếc hộp có bán sẵn ngoài thị trường.

Với những chiếc khăn ăn bằng vải, bạn có thể xếp nhiều kiểu dáng khác nhau như cánh buồm, hoa sen, hay búp măng…

Kiểu khăn hình cánh quạt dưới đây rất dễ thực hiện:

Bước 1: Lấy một chiếc khăn vải vuông, hay hình chữ nhật trải trên mặt phẳng.

Bước 2: Gấp khăn làm hai phần bằng nhau.

Bước 3: Gấp nếp từ dưới lên, với khoảng cách mỗi nếp gấp từ 2 – 3cm.

Bước 4: Gấp khăn tới nếp cuối cùng thì dừng lại, gập khăn làm hai, nhớ cho phần nếp gấp ra ngoài.

Bước 5: Dùng một tay giữ chặt các nếp đã gấp, tay kia giấu mép khăn vào trong sao cho thật chặt.

Bước 6: Từ từ mở khăn ra, bạn sẽ có một hình rẻ quạt như ý.



An attractively folded napkin photo

Theo PNO
Thích và chia sẻ trên

Chia sẻ lên facebook
Kết bạn với Xinh Xinh trên Facebook