Trang chủ Khéo tay

Điệu với tạp dề

 
 
(Xinh Xinh) - Không chỉ dừng lại với những mẫu cơ bản mà XinhXinh đã giới thiệu, bạn hoàn toàn có thể tự làm một chiếc tạp dề thật đáng yêu này với những sáng tạo thú vị.

Chuẩn bị:
  • Một mảnh vải hình chứ nhật kích thước 12,5cm X 75cm (Miếng 1)
  • Một mảnh vải hình chữ nhật kích thước 10cm X 100cm (Miếng 2)
  • Hai mảnh vải kích thước 50cm X 50cm. Với 2 mảnh vải này, bạn chập đôi, cắt chúng như hình vẽ dưới đây. Bạn có thể ướm thử vào người để cắt cho phù hợp.
  • Máy khâu, kim gài cố định, kim khâu
  • Dây để luồn
  • Miếng dán-dính
  • Hoa vải trang tríCách làm:
Gập đôi miếng vải 2 lại, lộn tráiMay hai đầu vải, cách mép khoảng 1cm để vải không bị xổLộn phảiSử dụng đường may zic zắc may phần còn lại, sau đó luồn dây qua đường chỉRút gọn sợi dây luồn để làm nhúm vải, tạo đường lượn sóng như hình dướiĐặt mảnh vải 2 sau khi đã làm nhúm lên mặt phải của 1 mảnh vải to như hình. Dùng ghim cài cố định chúng lại.Bạn nhớ để 2 phần đầu của mảnh vải 2 cách miệng khoảng 5cm và lộ ra như hình, dùng kim gài cố định.Úp mặt phải của mảnh vải to thứ 2 đè lên trên, cân chỉnh cho khớp, dùng kim gài cố đinh. May chúng lại với nhau. Đường may cách mép vải 1cm để tránh xổ vải, không may phần miệng.Lộn phảiMay thêm 1 đường nữa để tạo nếp đẹp.Miếng vải 1 bạn gập đôi, rồi gập các mép vải lại và may cả 4 cạnh lại tạo thành 1 đai dây như hình. Dùng kim gài cố dịnh 1 phần của đai lên miệng tạp dề.May miếng dán và miếng dính vào hai đầu của dây đai. Nhớ ướm thử nếu không bạn sẽ may nhầm.Đính thêm một bông hoa vải trang trí.Và bạn đã có 1 chiếc tạp dề rất điệu đà và dễ sử dụng rồi.Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino