Trang chủ Khéo tay

Tạp dề cho con cùng vào bếp

 
 
(Xinh Xinh) - Cuối tuần, cả nhà bạn cùng nhau nấu ăn, đặc biệt cô con gái bé nhỏ - thiên thần của gia đình muốn được trổ tài. Vậy thì, bạn hãy làm chiếc tạp dề đáng yêu để tạo cho con gái yêu ra dáng "cô nàng đầu bếp" nhé. Con bạn sẽ rất thích đấy.
Mẫu đơn giản:
Chuẩn bị:
  • Mảnh vải kích thước 40cm X 70cm
  • Duy băng vải dài 20cm
  • Vải để viền và làm dây buộc 1m
  • Kim chỉ, máy khâu
Cách làm:

Bạn lấy phấn vẽ đường ngang chia mảnh vải thành 2 phần, 1 phần kích thước 40cm X 40cm, 1 phần 40cm X 30 cm. Phần 40 X 30 cm, bạn cắt chéo vải ở hai bên để tạo thành hình như dưới đây. Chiều rộng phía trên còn lại khoảng 20cm.Bạn may viền lại các mép vải để tránh bị xổ. Dùng kim gài cố định chiếc ruy băng lên vải, và khâu lại.May lớp vải viền dọc hai bên phần vải được cắt chéo.Bạn nên ướm thử lên người để xác định vòng tròn chui đầu, từ đó tính chiều dài của vải viền. Nếu không muốn làm vòng tròn liền, bạn có thể may hai đường viền ở hai bên, để dài dây, khi mặc thì buộc lại.
Lưu ý để dây dài để buộc vòng qua lưng.Phía cuối dây vải viền, bạn may lại như hình vẽ để không bị xổ.Sáng tạo hơn với chiếc túi xinh xắn và những đường viền ren.Các bé gái sẽ thích hơn khi được giúp mẹ vào bếp với chiếc tạp dề đáng yêu này.Ở Hà Nội, bạn có thể mua vải tại các chợ bán vải tập trung như chợ Đồng Xuân, chợ Hôm... , các cửa hàng vải hoặc vải kiện. Các phụ kiện như khuy, ruy băng, chỉ khâu... bạn có thể tìm mùa tại phố Hàng Bồ, hoặc hỏi thêm các cửa hiệu may.


Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino