Trang chủ Khéo tay

Tự làm hoa hồng

 
 
(Xinh xinh)- Bạn muốn tự làm những bông hoa hồng để hoài mà không tàn. Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện.
Nguyên liệu:
  • Giầy mầu (nên chọn loại giấy không quá cứng, cũng không quá mềm nát như giấy ăn). Trong bài sử dụng giấy crepe.
  • Dây điện, kéo cắt
  • Ruy băng
Cách làm:

Trước hết, bạn cắt giấy mầu thành những cánh hoa theo hình vẽ dưới đây. Đối với mỗi bông hoa hồng, bạn sẽ cần 14-16 cánh hoa bên ngoài, 5-6 cánh hoa bên trong. Bạn có thể tự vẽ hoặc in mẫu của chúng tôi để cắt theo.
Những cánh hoa bên ngoài
Và những cánh hoa bên trong
Phần nhị hoa, bạn cắt tua rua một dải giấy mầu ( ở đây là mầu vàng).Mỗi cánh hoa, bạn nên ấn nhẹ rồi vuốt là phía mép cánh. Việc này giúp cho cánh hoa trông tự nhiên hơn.


Dùng dây thép hoặc que tăm, cuộn phần mép của cánh hoa lại, vuốt tròn để tạo dáng.Sử dụng dây thép hoặc que tăm để cuộn tròn nhị hoa lại.

Luồn dây thép định làm cành hoa vào giữa nhị hoa, bẻ một đoạn ngắn ngược lại để cố định nhị.Dùng sợi ruy băng quấn vòng quanh bọc phần dưới nhị hoa.Bắt đầu thêm cánh hoa. Bắt đầu bằng những cánh hoa nhỏ bên trong. Với mỗi cánh hoa, bạn lại quấn sợi ruy băng một vòng để cố định.Lần lượt với những cánh hoa lớn hơn. Chú ý xếp tròn và chồng lên khéo léo để tạo nét tự nhiên.

Và đây, bạn đã làm được một bông hoa hồng thơm thật đẹp. Yên tâm là nó sẽ không bao giờ tàn. Bạn có thể dùng dây thép hoặc keo dán để những cánh hoa được dính chặt hơn.Thử với mầu đỏ, trắng ... hoặc bất kì mầu gì mà bạn yêu thích để tạo thành một bó hoa hồng tuyệt đẹp.Biến hóa cho chiếc đèn trong phòng ăn!thành...
Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino