Trang chủ Khỏe và đẹp

Giảm béo bằng củ nghệ

 
 
Trong một nghiên cứu mới đây được tiến hành bởi Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp Mỹ (ARS), một thành phần được tìm thấy trong củ nghệ có thể giúp làm giảm quá trình tăng mô mỡ trong cơ thể con người.
Kết quả này đã mang lại hy vọng giảm cân cho những người bị mắc chứng bệnh béo phì.Theo các nhà khoa học, thành phần có tên gọi curcumin có trong nghệ chính là thành phần giúp ngăn chặn sự phát triển của các mô mỡ bằng cách ngăn chặn sự phát triển của các mạch máu mới, từ đó hạn chế sự hình thành  các mô mỡ. Để kiểm tra hiệu quả của curcumin trong việc giảm béo, các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm trong vòng 12 tuần với những con chuột thí nghiệm.

Chúng được chia thành nhiều nhóm, trong đó: nhóm A gồm những con chuột được cho ăn chế độ ăn ít chất béo (khoảng 4% trong thức ăn), nhóm B được cho ăn chế độ ăn giàu chất béo (với 22% chất béo trong thức ăn), song có kèm theo chất curcumin với lượng từ 1,5-1,75 mg/ ngày. Kết quả sau 12 tuần cho thấy: mặc dù ăn nhiều chất béo hơn, song nhóm B lại là nhóm có tỷ lệ phát triển cân nặng và mô mỡ thấp hơn nhóm A.

Trong một số nghiên cứu khác cũng cho thấy: curcumin còn giúp giảm sự phát triển của hệ thống mao mạch trong các mô mỡ, giúp làm giảm lượng đường trong máu, giảm lượng triglycerid, acid béo, cholesterol và nồng độ chất béo trong gan cũng thấp hơn bình thường. Hiện các nhà khoa học đang dự định sẽ đưa thành phần curcumin vào sản xuất thuốc giảm béo ở người.


Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino