Trang chủ Khỏe và đẹp

Những lợi ích mà Yoga mang lại

 
 
(Xinh xinh) - Mọi người đều biết rằng yoga đã ra đời từ hàng nghìn năm trước và môn thể dục cổ xưa này giúp cải thiện cả thể lực và trí lục. Hãy cùng xem những lợi ích về sức khỏe mà yoga mang lại là gì và xem liệu chúng có thể thuyết phục bạn thử một lần không nhé!
Hẳn tất cả các bạn đều đã nghe về yoga như một trong những môn thể dục phổ biến nhất bởi vì yoga là bài tập cổ xưa của người Hindu. Đó là những bài tập để quản lý tinh thần cũng như những nguyên tắc của cơ thể. Những điều này rất quan trọng cho cơ thể và trí óc bởi vì việc tự kiểm soát giúp tạo nên một tình trạng tĩnh, trầm lắng để giảm stress và tạo ra sự thư thái.Có rất nhiều những lợi ích về sức khỏe nhờ được dạy sự kiểm soát tâm lý và thái độ. Việc luyện tập cổ xưa này sẽ không vượt qua được cả một khoảng thời gian dài, qua nhiều thế hệ để lưu truyền đến ngày nay nếu nó không mang lại những lợi ích về sức khỏe. Yoga đã có từ hàng nghìn năm nay và nó dường như ngày càng thu hút nhiều người theo đuổi.

Có rất nhiều những bài tập yoga để lựa chọn, vì vậy hãy cố gắng để chọn ra được bài tập mà phù hợp với phong cách của bạn nhất. Nếu bạn là người bắt đầu thì hãy chọn lớp học dành cho người mới bắt đầu, sau đó luyện tập và lên dần những lớp cao hơn.

Dưới đây là một số những lợi ích tuyệt vời mà yoga mang lại:

1. Những lợi ích về thể chất
Có một thực tế rằng mọi người ngày nay luôn muốn trông thật đẹp và yoga rõ ràng có thể giúp bạn đạt được một cơ thể hoàn hảo mà bạn đang tìm kiếm. Yoga có thể:

- Cải thiện thái độ về thể chất bởi vì yoga phát huy được những điểm khác biệt trên cơ thể, giữ cho cơ thể ở những vị trí có lợi nhất. Điều này cho phép mọi người sửa được tư thế của mình, có thể là ngăn ngừa được bệnh đau lưng tái phát.
- Cải thiện sự linh hoạt bởi vì những động tác yoga rất phức tạp. Những người luyện tập yoga lâu năm có thể uốn cơ thể một cách đáng ngạc nhiên, hoạt động mỗi cơ bắp trên cơ thể và cho phép cơ thể ngày càng linh hoạt hơn với mỗi điều kiện khác nhau.


- Cải thiện những vấn đề về hệ tiêu hóa bởi vì những động tác uốn và chuyển đổi hoạt động của yoga có một ảnh hưởng tích cực lên toàn bộ hệ tiêu hóa.
- Cải thiện sức khỏe cho lá phổi và sự điều hòa oxi trong máu bởi vì yoga cũng phát huy được những bài tập thở. Những kĩ thuật thở này có thể cho phép mọi người tăng khả năng hoạt động hiệu quả của lá phổi bởi vì hít thở không khí trong lành có thể rất có ích cho mỗi người. Đây là một trong những lý do tại sao hầu hết những người tập yoga luôn tập ở ngoài trời. Bởi vì chúng cho phép họ hít thở không khí trong lành khi luyện tập.

2. Những lợi ích về tinh thần.


Bên cạnh những lợi ích về thể chất, yoga đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện tinh thần của người tập. Sự tỉnh táo, tâm lý có một ảnh hưởng lớn lên tình trạng thể chất vì vậy có một sợi dây liên kết rất quan trọng giữa hai lợi ích lớn mà yoga mang lại. Để nâng cao sức khỏe, vấn đề cần phải được giải quyết ở cả hai phía, thể chất và tinh thần.

Những lợi ích to lớn về tinh thần mà yoga mang lại là:
- Giảm stress bởi vì tình trạng trầm tư, suy lắng có thể giúp cơ thể và trí não nghỉ ngơi sau những vấn đề hàng ngày trong cuộc sống. Nó cho phép cơ thể nghỉ ngơi và "sạc lại pin". Những động tác của yoga có thể giúp giảm sự căng thẳng của cơ thể, phát huy sự thư giãn và mang đến tình trạng cơ thể tốt hơn.
- Phát huy sự tập trung cũng là một nhân tố quan trọng được nhắc đến khi tập yoga. Để đạt được tình trạng tĩnh lặng thì đòi hỏi rất nhiều sự tập trung. Điều này cho phép mọi người phát huy sự tập trung và tập luyện cho trí não tập trung tốt hơn vào những thứ khác nhau.


- Tâm trạng tốt cũng là một lợi ích về sức khỏe của yoga bởi vì sự suy ngẫm và sự thư giãn được phát huy thông qua yoga ảnh hưởng đến mọi người ở một mức độ cảm xúc nào đó, cho phép họ cảm thấy tốt hơn với chính họ.

Bạn hãy thử tham gia một lớp yoga trong thời gian sớm nhất xem sao. Bạn sẽ thấy mình thu được rất nhiều thứ, không chỉ là về vấn đề sức khỏe.Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino