Thư viện làm đẹp  » Lời khuyên Lời khuyên

Định dạng lông mày theo khuôn mặt

Thứ Bảy, 13/02/2010 09:26

(Xinh xinh) - Không chắc chắn về việc tạo kiểu lông mày bạn ra sao ư? Hãy thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây để định dạng một đôi mày hoàn hảo cho khuôn mặt bạn

Hình dạng khuôn mặt

Bước đầu tiên bạn phải làm là xác định xem khuôn mặt bạn có hình dạng ra sao. Sau đây là những hướng dẫn giúp bạn:Khuôn mặt tròn: Độ ngang của khuôn mặt gần như bằng độ dài của nó và má bạn là phần rộng nhất trên toàn bộ mặt.


Khuôn mặt oval: Bạn có một đường xương má rất rõ ràng và trán rộng hơn nhiều so với cằm

Khuôn mặt trái tim: Tương tự như mặt hình oval, nhưng bạn có trán rộng hơn và cằm không rõ như mặt oval.


Mặt dài: Má, trán và vùng dưới cằm có chiều rộng ngang nhau và cằm của bạn trông rất rõ.

Định dạng đôi lông mày hoàn haỏ


Giờ đây khi bạn đã khám phá ra được khuôn mặt của mình rồi, sau đây là vài gợi ý về hình dạng lông mày phù hợp nhất với bạn:


Mặt tròn: Nếu bạn có khuôn mặt tròn, bạn muốn làm giảm các đường cong bằng cách tạo ra đôi lông mày có hình mái vòm. "Việc này sẽ thu hút mọi chú ý xuống đôi mắt bạn, tạo nên ảo giác về một khuôn mặt trông dài hơn" - Kimara Ahnert, một chuyen viên trang điểm ở New York nói.   

Mặt oval: Các nghệ sĩ trang điểm rất thích thú với việc tạo dáng đôi lông mày trong trường hợp này do đầy là khuôn mặt được coi là ưa thích nhất. Trong khi bạn có thể tha hồ trải nghiệm mà không phải lo lắng gì, một  đôi lông mày hơi cong nhẹ sẽ phù hợp nhất với bạn.Mặt trái tim: Tạo ra đôi lông mày hoàn hảo có thể hoàn toàn thay đổi diện mạo của bạn. Trong trường hợp này, bạn muốn đôi lông mày làm giảm các đường nét góc cạnh trên khuôn mặt. "Tạo ra các đường cong với một đôi lông mày cong tròn, nó sẽ khiến khuôn mặt bạn trông nữ tính hơn nhiều" - Ahnert thêm vào.


Mặt dài: Nếu khuôn mặt bạn dài, bạn sẽ muốn thiết kế đôi lông mày sao cho khuôn mặt bạn trông ngắn đi. Bạn có thể làm như vậy với một đôi lông mày thẳng, ngang. "Hình dáng ngang của đôi mày sẽ khiến đôi mắt trông ngang sang hai bên chứ không lên xuống." Ahnert nói.


Duy trì hình dạng đôi mày tại nhàSau khi đã đi sửa lông mày tại nơi chuyên nghiệp, bạn có thể duy trì đôi mày của mình bằng cách tuân theo những lời khuyên chăm sóc sắc đẹp cơ bản tại nhà. "Đi theo hình dạng nguyên bản của nó và chỉ nhổ một vài sợi lông mày đang mọc lên" - Ahnert gợi ý. Như một quy luật, bạn nên đi tạo mẫu lại lông mày 4 tuần một lần.


Thích và chia sẻ trên

Chia sẻ lên facebook
Kết bạn với Xinh Xinh trên Facebook
 Làm đẹp cho mái tóc
Không còn lo tóc chẻ ngọn

Không còn lo tóc chẻ ngọn

(Xinh Xinh) - Tóc chẻ ngọn thật khiến bạn buồn lòng bởi không thể tự tin để chàng vuốt lên mái tóc dài suôn bóng....

Tuyệt chiêu giữ màu tóc nhuộm lâu bền

Tuyệt chiêu giữ màu tóc nhuộm lâu bền

(Xinh Xinh) - Bạn vừa mới nhuộm tóc để mong cho mình có một diện mạo mới xinh tươi, quyến rũ hơn. Hãy tham khảo...

Liệu tóc bẩn có phải là thảm họa?

Liệu tóc bẩn có phải là thảm họa?

(Xinh Xinh) - Bạn có gội đầu hằng ngày không? Nếu có thì rất tiếc phải nói rằng, đó không phải là một thói quen...