Trang chủ Lời khuyên

Để bộ đồ jean của bạn luôn mới.

 
 
(Xinh xinh)- Những bộ đồ Jean dày và ráp sẽ rất khó khăn để bạn dễ dàng chăm sóc chúng. Về cơ bản để giữ cho bộ đồ jean luôn mới, một trong những cách chăm sóc nó là lưu ý khi giặt chúng giảm tối đa những ảnh hưởng gây ra cho vải jean. Đồ jean sẽ cũ dần theo năm tháng khi bạn mặc chúng do đó mà cần chăm sóc đúng cách khi sử dụng.
Tuy nhiên nếu bạn biết cách chăm sóc cho đồ Jean của bạn, bạn có thể sử dụng một vài năm mà không sợ chúng cũ đi. Đây là một số cách chăm sóc cho đồ jean cho bạn, hãy làm theo những chỉ dẫn này nếu bạn thực sự yêu chúng.

Hãy giặt bằng tay đồ jean của bạn nếu bạn có thời gian. Không giặt chúng trong nước nóng, nước nóng sẽ làm đồ jean bị phai màu, chỉ dùng nước ấm hoặc nước lạnh để làm sạch chúng.

Nếu có thể hãy tránh cho đồ jean vào máy giặt.

Đặc biệt chú trọng đến đường viền trên đồ jean, đây là nơi bẩn nhất của bộ đồ đang giặt.

Chăm sóc đặc biệt nếu đồ jean của bạn có kết hợp chất vải bông khác. Nếu bạn giặt chúng trong máy giặt thì cần để chế độ giặt nhẹ, điều này sẽ hạn chế bạc màu và tránh được sự chênh lệch giữa các chất vải khác nhau.

Nếu có nhiều đồ cần giặt, cần giặt riêng những chiếc dễ phai màu, tránh làm phai sang đồ khác.

Những vết bẩn do nhựa cây gây ra bạn có thể rót rượu vào chỗ bẩn để khoảng 5 phút sau đó giặt xà phòng như bình thường.

Nếu không may bạn làm dính kẹo cao su trên đồ, cũng không đáng lo, bạn có thể cho một vài viên đá lên chúng, cho chúng đông lại sau đó lấy chúng ra và giặt đồ như bình thường.

Nếu jean dính quá nhiều bùn đất, bạn có thể ngâm chúng với nước ấm cùng xà phòng khoảng 5 đến 10 phút. Nếu cách này vẫn không sạch bạn có thể dùng tay chà xà bông trực tiếp lên các vết bẩn và rũ lại như bình thường.

Phơi đồ thật khô rồi mới cất vào tủ nhé. Và nên cất vào nơi khô thoáng.

Nếu cần hong khô ngay, bạn có thể dùng máy sấy, máy sấy phải được cài đặt với mức nóng thấp nhất và không nên sấy quá khô, hãy treo chúng lên trần nhà hay ngoài sân khi chúng gần khô.

Khi cần sửa đồ để chúng đẹp hơn thì bạn đừng ngần ngại nhé, mỗi lần sửa bạn sẽ lại có một bộ đồ như mới đấy.Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino