Trang chủ » Phong cách  » Trang phục nữ » Mặc đẹp Mặc đẹp

Lưu ý khi muốn diện quần tất trong mùa đông

Thứ Bảy, 10/01/2009 10:18 Theo Make-up

Năm nay mốt mặc quần tất với váy ngắn hoặc quần sooc đi kèm với một đôi bốt hoặc đôi giày búp bê đang thịnh hành. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách mặc sao cho phù hợp. Hãy đọc qua các lưu ý sau đây để mặc sao cho phù hợp và thể hiện được phong cách của mình bạn nhé.

Nếu bạn mặc một chiếc quần tất có màu nổi bật, đây là một số điều bạn nên tránh: những chiếc quần tất có màu nổi bật sẽ không hợp với những chiếc váy có màu sắc nổi bật với những họa tiết hoa văn to. Bởi vì chiếc quần tất đã có màu quá nổi bật, nếu kết hợp chúng, bạn trông chả khác nào một bình hoa di động. Khi bạn mặc chiếc quần tất có màu sắc nổi bật thì một đôi giày đi kèm với màu trung tính sẽ là phù hợp nhất.

Một chiếc quần tất màu quả quýt sẽ là hợp thời trang nhất trong mùa đông năm nay. Để tránh việc bạn ăn mặc giống như cho ngày lễ Noel thì đi mang quần tất màu quả quýt, bạn không nên  mặc đồ đen, bạn nên mặc đồ màu nâu hoặc những màu sáng hơn. Nếu bạn muốn ưa sự mới mẻ, hãy thử một chiếc quần tất kết hợp các màu đối lập nhau. Chắc chắn nó sẽ mang lại cho bạn những bất ngờ, thú vị về sự táo bạo của  bạn. Trong trường hợp này, nên mặc đồ có họa tiết nhạt, và một đôi bốt màu sắc trẻ trung nổi bật. Một chiếc quần tất màu đỏ thì phù hợp với quần áo màu đen sẽ giúp bạn dễ dàng tạo được ấn tượng trong mùa đông này.

Một vấn đề nữa là nên chọn tất bóng hay không bóng? Tất không bóng sẽ khiến đôi chân của bạn trông gầy hơn còn những chiếc tất bóng giúp đôi chân bạn nổi bật, quyến rũ hơn. Tất màu da và màu đen sẽ giúp tôn đôi chân của bạn và quần áo mà bạn đang mặc. Chọn màu da và màu đen cũng là cách đơn giản nhất để tạo nên một phong cách thanh nhã nhưng vẫn quyến rũ và giúp giữ ấm đôi chân bạn trong mùa đông lạnh giá. Nó cũng không bao giờ lỗi mốt cả.

Mặc tất màu có hoa văn: có ba cách đơn giản để giúp bạn:- Hãy chọn tất phù hợp với quần áo và giày

Ví dụ: Để tạo nên sự tương phản, hãy đi giày màu vàng và mặc một chiếc váy màu tím.

- Hãy mặc chiếc quần tất có hoa văn nhạt với quần áo đơn giản để bạn không quá nổi bật.

- Cũng nên chú ý đến chiều cao cơ thể bạn. Một chiếc quần tất màu sáng chỉ phù hợp với những cô gái chân dài, thon nhỏ. Hãy nhớ một quy tắc: chân càng ngắn và càng to thì nên chọn tất màu tối.

Nếu bạn muốn đôi chân trong gầy và dài hơn, hãy chọn tất màu tím hoặc màu mận. Với những tất màu này bạn nên mặc váy len có màu trung tính, những màu nâu sáng hoặc có thể là màu da lạc đà cho mùa đông này. Còn đối với việc kết hợp với giày, một chiếc quần tất màu xanh nhạt thì sẽ rất hợp với một chiếc quần jeans và một đôi bốt.

Một điều cần lưu ý nữa là họa tiết của tất

Nên tránh những họa tiết lớn, có sọc ngang, và những họa tiết có màu sắc nổi bật. Những cô gái có đôi chân ngắn và to thì không nên chọn tất có họa tiết mà chỉ nên chọn các loại tất trơn. Nếu bạn vẫn muốn mặc một chiếc quần tất có họa tiết thì nên chọn một cái có hoạt tiết càng đơn giản càng tốt.
Có thể bạn quan tâm