Trang chủ » Thư viện làm đẹp  » Mái tóc Mái tóc

Tự nhuộm tóc tại nhà

Thứ Tư, 05/03/2008 09:54 Theo Tìm nhanh

Bạn muốn làm mới cho chính mình? Bạn nghĩ ngay đến việc đổi màu của tóc. Thì bạn sẽ nhuộm tóc?

Việc nhuộm tóc có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên để có màu tóc đẹp cũng như mái tóc bóng đẹp, chắc khỏe sau khi nhuộm, hãy đừng bỏ qua những cẩm nang bổ ích dưới đây.1. Trước tiên, bạn cần chuẩn bị những gì để thực hiện việc nhuộm tóc? Lúc này, bạn cần trang bị cẩn thận để thuốc nhuộm không vấy vào vùng da cổ, trán, tai và áo quần. Nên thoa một lớp kem dưỡng lên da và đừng chọn trang phục màu sáng tránh trường hợp áo quần bị ố màu.

2 . Nếu tóc bạn nhiều và dài, hãy dùng hơn một hộp thuốc nhuộm tóc. Tránh trường hợp khi đang nhuộm mà hết thuốc đột ngột.

3. Chuẩn bị “đối phó” với mọi tình huống. Nghĩa là nên lót miếng lót sàn lên chỗ bạn ngồi, nhỡ khi thuốc nhuộm tràn ra khỏi tóc và rơi xuống sàn.

4. Hãy cẩn thận với thuốc nhuộm, ngay cả khi tóc đã được bọc kín trong khăn trùm đầu. Đeo găng tay trong lúc bôi thuốc, dùng lược chải đều từng mớ tóc nhỏ khi bôi thuốc vào. Làm cách này giúp thuốc nhuộm bám đều vào tóc.

5. Quấn tóc cao lên đỉnh đầu. Song không nên dùng kẹp bằng kim loại hay bất cứ vật gì bằng kim loại lên trên tóc vì kim loại có chất phản ứng ngược lại với thuốc nhuộm. Chỉ nên dùng khăn trùm đầu và lót một tấm khăn rộng lên vai.

6. Để một chiếc đồng hồ gần đó, việc đúng thời gian rất cần thiết với tóc nhuộm. Không nên để thuốc quá giờ cũng như không xả sạch thuốc nhuộm quá sớm.

7. Sau khi gội sạch thuốc nhuộm trên tóc, hãy dùng ngay dầu xả. Cũng có thể dùng dầu gội đầu làm tóc sáng hơn và không làm biến đổi màu tóc sau khi nhuộm.

8. Gội tóc với nước mát sẽ giữ độ bóng lâu hơn cho tóc.

Hy vọng những cẩm nang này sẽ giúp bạn biết cách tạo ra cho mình một màu tóc thật đẹp và ấn tượng.