Thư viện làm đẹp  » Mái tóc Mái tóc

Chăm sóc tóc chẻ ngọn

Thứ Bảy, 12/09/2009 10:16

(Xinh xinh) - Tóc bị chẻ ngọn là vấn đề thường xuyên xảy ra với những người có tóc khô. Dù cắt đi ngọn tóc chẻ là cách tốt nhất để loại trừ tóc chẻ, thế nhưng tóc sẽ chẻ trở lại sau một thời gian mọc ra. Do đó, Xinh Xinh xin bật mí cho bạn những bí quyết để chăm sóc tóc không còn bị chẻ nữa.

Một cách để loại bỏ tóc chẻ là tỉa tóc. Hãy tỉa tóc thường xuyên, khoảng 2 tới 3 cm từ đầu ngọn tóc, do đó có thể ngăn ngừa tóc bị chẻ. Để làm điều này tại nhà, hãy nắm một đoạn nhỏ phía đuôi tóc của bạn và dần dần tỉa xuống phía dưới. Hãy dùng loại kéo chuyên dụng để tỉa tóc hiệu quả. Và đừng lo lắng về độ dài của tóc, tỉa tóc giúp cho tóc mọc nhanh hơn.Hãy gội đầu thường xuyên, vì như vậy sẽ giúp tóc bạn tránh bị chẻ ngọn. Nhưng bạn không nhất thiết phải gội mỗi ngày một lần, sẽ rất làm hại da đầu.

Và, nếu tóc khô và dễ gẫy, lời khuyên dành cho bạn là luôn luôn gội đầu từ gốc đến ngọn.Khi dùng dầu xả, hãy bôi đến đầu ngọn tóc, sau đó dùng mũ trùm trong nhà tắm để trùm toàn bộ tóc bạn lại. Rồi dùng một chiếc khăn tắm, được làm ẩm bởi nước ấm, phủ lên tóc. Để như vậy trong khoảng 10 phút rồi gội đầu cho trôi hết dầu xả còn sót lại bằng nước lạnh. Cách này chắc chắn sẽ giúp bạn chữa trị tóc chẻ ngọn nếu kiên trì làm theo ít nhất 1 tuần 1 lần.Dùng dầu massage cho tóc thường xuyên, và khi massage, cũng chú ý làm từ đầu đến chân tóc. Có thể dùng dầu hạnh nhân, hay dùng dầu tinh chất dừa.Gãi đầu hoặc chải đầu mạnh có thể làm gãy tóc, và khiến tóc có nguy cơ bị chẻ ngọn. Lí do là bởi vì khi tác động mạnh lên da đầu, lớp biểu bì bảo vệ có thể bị cuốn trôi khỏi tóc. Bạn nên mua loại lược có răng to và mềm, thêm vào đó, hãy cố gắng chải tóc nhẹ nhàng để bảo vệ tóc.

Hãy nhớ, chỉ nên chải đầu khi tóc khô, chải đầu khi tóc ướt sẽ rất hại tóc.Quan tâm chăm sóc mái tóc của bạn một cách nhẹ nhàng nhất, bạn sẽ thấy không hề khó để lấy lại mái tóc đẹp từ những sợi tóc chẻ ngọn.
Theo beauty.iloveindia
Thích và chia sẻ trên

Chia sẻ lên facebook
Kết bạn với Xinh Xinh trên Facebook
 Làm đẹp cho mái tóc
6 cách đơn giản ngăn ngừa tóc hư tổn

6 cách đơn giản ngăn ngừa tóc hư tổn

(Xinh Xinh) - Việc dùng hóa chất quá nhiều và ít chăm sóc sẽ làm mái tóc khô và xơ, thêm vào đó còn do...

Không còn lo tóc chẻ ngọn

Không còn lo tóc chẻ ngọn

(Xinh Xinh) - Tóc chẻ ngọn thật khiến bạn buồn lòng bởi không thể tự tin để chàng vuốt lên mái tóc dài suôn bóng....

Tuyệt chiêu giữ màu tóc nhuộm lâu bền

Tuyệt chiêu giữ màu tóc nhuộm lâu bền

(Xinh Xinh) - Bạn vừa mới nhuộm tóc để mong cho mình có một diện mạo mới xinh tươi, quyến rũ hơn. Hãy tham khảo...