Thư viện làm đẹp  » Mái tóc Mái tóc

Mẹo giữ màu tóc nhuộm lâu dài

Thứ Bảy, 26/03/2011 10:20

(Xinh xinh) - Cho dù bạn tự thực hiện nhuộm tóc, hay bạn đến các salon tóc để chăm chút cho mái tóc ngọc ngà thì chắc hẳn bạn đều hy vọng rằng mái tóc của mình luôn giữ được màu nhuộm càng lâu càng tốt. Sau đây là vài mẹo nhỏ mà Xinh Xinh dành cho bạn.

Bước 1: Nhuộm thường xuyênCách thủ công nhất chính là nhuộm tóc thường xuyên để luôn giữ được màu sắc cho tóc, đều đặn 6 tuần/ lần. Nếu bạn dùng thuốc nhuộm màu đỏ, bạn cần làm thường xuyên hơn là 4 tuần/ tuần, bởi lẽ thuốc nhuộm đỏ phai nhanh hơn các màu khác vì chúng nhạy cảm hơn với các chất trong dầu gội.

Bước 2: Gội đầu trước khi nhuộmBạn cần phải gội đầu trước khi nhuộm tóc, bởi lẽ nếu bạn gội đầu thường xuyên sau khi nhuộm tóc, tóc bạn sẽ phai màu nhanh hơn. Bên cạch đó, nếu bạn dùng dầu gội đầu trước khi nhuộm, tóc bạn sẽ ăn thuốc nhanh hơn và màu nhuộm sẽ giữ được lâu hơn.

Bước 3: Không gội đầu ngay sau khi nhuộm và mỗi ngàyKhông gội đầu trong vòng 24h sau khi nhuộm. Nếu bạn có mái tóc dầu, thuốc nhuộm sẽ bám tóc nhanh hơn và giữ màu lâu hơn. Bên cạnh đó, tóc bạn sẽ phai màu nhanh hơn nếu bạn gội đầu hằng ngày. Hầy hết chúng ta đều có thói quen gội dầu hằng ngày, nhưng thực sự điều đó không quan trọng. Vì vậy, để bảo vệ chất tóc cũng như màu tóc của bạn, bạn nên đặt lịch gội đầu mỗi tuần thay vì mỗi ngày.

Bước 4: Sử dụng dầu gội đầu cho tóc nhuộmKhi bạn gội đầu, hãy sử dụng loại dầu chăm sóc cho màu tóc của bạn theo cách mà bạn muốn. Nếu màu tóc của bạn thuộc hàng khó giữ gìn, hãy sử dụng dầu gội màu tím, chúng sẽ loại bỏ sắc vàng và cam cà rốt trên tóc bạn khi màu tóc bạn bị đổi màu.

Bước 5: Không dùng nước nóngNước nóng sẽ làm phai màu tóc của bạn, vì vậy hãy gội đầu bằng nước lạnh. Tuy nhiên trong thời tiết giá rét, bạn có thể chọn nước ấm để bảo vệ sức khoẻ.

Bước 6: Không sử dụng keo xịt tócKeo xịt tóc sẽ khiến màu tóc của bạn bị xỉn, các loại thuốc nhuộm rất nhạy cảm với keo xịt tóc. Hãy sử dụng những loại keo và gel tạo kiểu này vào những dịp cần thiết và quan trọng thôi nhé.

Bước 7: Tránh xa ánh nắng mặt trờiNếu bạn phải đi lại dưới ánh nắng mặt trời, hãy đội mũ. Hãy chắc chắn rằng dầu gội của bạn có thành phần kem chống nắng, nếu không hãy hoà 1/2 cốc nước vào 1 thìa cà phê kem chống nắng SPF 25 và cho vào một bình xịt và sử dụng sau khi gội đầu xong mỗi sáng, tóc bạn sẽ luôn luôn được bảo vệ.
Thích và chia sẻ trên

Chia sẻ lên facebook
Kết bạn với Xinh Xinh trên Facebook
 Làm đẹp cho mái tóc
Tuyệt chiêu giữ màu tóc nhuộm lâu bền

Tuyệt chiêu giữ màu tóc nhuộm lâu bền

(Xinh Xinh) - Bạn vừa mới nhuộm tóc để mong cho mình có một diện mạo mới xinh tươi, quyến rũ hơn. Hãy tham khảo...

Liệu tóc bẩn có phải là thảm họa?

Liệu tóc bẩn có phải là thảm họa?

(Xinh Xinh) - Bạn có gội đầu hằng ngày không? Nếu có thì rất tiếc phải nói rằng, đó không phải là một thói quen...

Mẹo hay để tóc bóng khỏe tự nhiên

Mẹo hay để tóc bóng khỏe tự nhiên

(Xinh Xinh) - Để sở hữu một mái tóc dài, dày và bóng khỏe tưởng chừng quá khó khăn với các chị em. Tuy nhiên...