Trang chủ Mái tóc

Cách giữ màu lâu dài cho tóc nhuộm

 
 
Sau thời gian nhuộm tóc khoảng 4 – 6 tuần, tóc có xu hướng biến đổi màu hoặc trở lại màu tóc tự nhiên trước lúc nhuộm. Nếu bạn muốn có lại màu tóc nhuộm đẹp tự nhiên hoàn hảo, đừng bỏ qua những cẩm nang quý giá dưới đây.
Bước 1

Cách nhanh nhất để trở lại màu tóc tự nhiên là làm mất màu thuốc lưu trên tóc đi và cho thêm 1 màu mới lên tóc. Trước hết dùng nước peroxide (oxy già) để tẩy màu tóc đi. Hoặc chọn màu thuốc nhuộm giữ màu vĩnh viễn, song phải là màu phù hợp nhất với màu tóc tự nhiên của bạn. Cố gắng chọn loại oxy già chất lượng tốt, không mùi, không màu để tránh làm hư tóc.

Bước 2

Lắc kỹ chai nước oxy già và bắt đầu thử trước chỉ với một ít tóc. Nếu không thấy tình trạng ngứa xảy ra cho tóc và da đầu, bạn có thể bắt tay vào thực hiện việc tẩy tóc. Nhớ để đồng hồ bên cạnh để tính thời gian, cũng như có khăn lót và áo màu tối để không ảnh hưởng đến áo quần và vùng da nơi cổ.

Bước 3

Khi thấy có sự kích ứng nào trong khi tẩy tóc, hãy làm sạch chúng ngay lập tức. Thời gian tiến hành tẩy màu với từng mớ tóc nhỏ là 5 phút. Nếu là tóc xoăn, có thể kéo dài thời gian thêm 1 – 2 phút.

Bước 4

Mang găng tay trong lúc tẩy tóc và tuyệt đối tránh không để nước tẩy tóc rơi vào mắt. Điều này rất nguy hiểm.

Bước 5

Hết thời gian, chỉ nên làm sạch tóc trở lại với nước thông thường, dầu gội hay dầu xả sẽ ngăn tóc về sự hấp thu màu thuốc nhuộm mới.

Bước 6
 
Hãy để tóc tự khô, không dùng máy sấy hay quạt gió.

Bước 7

Bôi thuốc nhuộm tóc, canh thời gian theo hướng dẫn và gội tóc theo đúng thời hạn.

Bước 8

Bôi dầu xả lên tóc sau khi đã gội sạch thuốc nhuộm với nước. Đây là lúc nên hấp dầu cho tóc, cách này giúp tóc suôn mượt và bóng hơn.

Bước 9

Không gội tóc trong vòng 24 – 48 tiếng đồng hồ. Chỉ nên dùng một ít dầu xả cho tóc, tránh sấy hay uốn tóc trong thời gian này.

Bước 10

Để bảo vệ cho phần chân tóc, bạn có thể thoa thêm thuốc nhuộm highlight vào. Đây cũng là cách giúp mái tóc giữ màu thuốc nhuộm lâu dài hơn.

Bước 11

Nếu màu tóc tự nhiên sáng hơn so với màu thuốc nhuộm, hãy dùng màu highlight, còn với màu tóc tối hơn, chọn màu lowlight, hoặc cũng có thể chọn màu kết hợp của hai màu trên.

Bước 12

Sau 4 – 6 tuần, nếu chân tóc bắt đầu đổi màu, hãy highlight thêm cho màu tóc, lần này là chọn màu trung gian giữa highlight và lowlight. Khi nhuộm tóc, cần đến 4 màu thuốc nhuộm, 1 màu cho chân tóc, 1 màu nhuộm chính, và hai màu highlight và lowlight. Cần có sự tư vấn của chuyên gia để 4 màu tóc được chọn hài hòa và kết hợp với nhau thật đồng nhất.

Bước 13

Bôi thuốc lên chân tóc tiếp tục, đến khi chân tóc không bị biến màu nữa. Càng về sau, màu sắc highlight và lowlight nên gần giống với màu tóc tự nhiên nhất. Đây là cách giữ màu tóc nhuộm đẹp tự nhiên nhất.

Hy vọng những bước trên đây sẽ giúp bạn gái có một màu tóc nhuộm vừa ý.


Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino