Trang chủ Mái tóc

Chọn tóc theo mặt

 
 
Xác định mình có dạng khuôn mặt nào là chìa khóa mở đường cho bạn tìm thấy kiểu tóc phù hợp với mình nhất!
Xác định mình có dạng khuôn mặt nào là chìa khóa mở đường cho bạn tìm thấy kiểu tóc phù hợp với mình nhất!Bước một: Tìm hiểu kỹ nét mặt

Buộc hết tóc về phía sau sao cho khuôn mặt của bạn hiện ra rõ nét nhất.

Đứng cách gương một bước chân. Mắt nhìn thẳng hoặc bạn có thể sử dụng hình chụp với từ thế nhìn thẳng vào ống kính.

Vẽ lại khuôn mặt của bạn bằng son môi trên gương, hay dùng miếng giấy trong in lên bức ảnh.

Bây giờ, bạn hãy nhìn kỹ đường nét của khuôn mặt của bạn. Có thể lần đầu, bạn chưa xác định được mình thuộc kiểu gương mặt nào, vì vậy bạn nên chọn kiều nào gần giống với mình nhất nhé!

Gương mặt hình oval (gương mặt thon thả, cân đối; độ dài gương mặt gấp khoảng 1,5 lần bề ngang)

Gương mặt oval được xem là kiểu gương mặt đẹp và thích hợp với nhiều kiểu tóc. Nếu tóc được cột gọn về sau, sẽ khoe những đường nét gần như hoàn hảo của gương mặt. Với gương mặt oval, bạn có thể để tóc ngắn so le.

Với kiểu tóc dài, nếu bạn thuộc tuýp người cổ điển, bạn có thể để ngôi giữa hay ngôi lệch với mái tóc thề ngang vai. Tóc cắt theo kiểu nhiều tầng được uốn lọn ở trước và cắt ngắn ở phía sau (ở phần gáy) sẽ làm tôn thêm vẻ đẹp của gương mặt hình oval.

Gương mặt tròn (chiều tóc tròn, cằm tròn, khuôn mặt rộng, má bầu bĩnh)

Nếu gương mặt bạn thuộc kiểu này, tiêu chí để chọn lựa một kiểu tóc là che bớt phần tròn trịa. Nếu tóc dài qua cằm bạn nên để tóc suôn dài theo khuôn mặt.

Tóc trên cằm nên để ngôi xéo để che bớt khuyết điểm của khuôn mặt. Tăng độ cao ở đỉnh đầu và trán để trần cũng làm cho gương mặt bạn trông mảnh hơn.

Bạn nên tránh kiểu tóc ngắn, dày ở phần tóc sau. Với kiểu tóc ngắn, bạn sẽ nhìn thật tuyệt với mái tóc được chải ra sau, cần tăng nhiều phần tóc trên đỉnh đầu. Tóc mái ngang và dày sẽ làm ngắn lại khuôn mặt của bạn, nhưng bạn vẫn có thể để mái xéo được uốn quăn cũng tạo thêm nét duyên dáng cho gương mặt bạn.

Với kiểu tóc dài, bạn nên để tóc ôm sát hai vào hai má để tăng chiều dài cho gương mặt. Lưu ý bạn nên tỉa bớt tóc ở hai bên và ven lỗ tai. Độ dài lý tưởng cho tóc bạn là qua hoặc trên cằm một chút. là dười cằm hay chỉ trên cằm một chút và nên tránh độ dày của tóc quá nhiều ở hai bên má.

Gương mặt hình chữ điền (chiều tóc thẳng, hàm nhọn, mặt rộng)

Nếu gương mặt của bạn thuộc dạng này, kiểu tóc lý tưởng là giảm nhẹ phần góc cạnh của xương hàm và vẻ mặt vuông vức của bạn. Kiểu tóc này sẽ làm nhấn ở phần gò má với những tầng tóc ngang nằm khoảng giữa chiều dài khuôn mặt.

Tóc mái rẽ lệch ngôi và lượn sóng ở phần đuôi tóc cũng rất thích hợp cho tuýp gương mặt này. Độ dài lý tưởng cho tóc của bạn là dưới cằm khoảng 2 cm, hay ngang vai, để che bớt phần hàm vuông vức. Tóc mái nên vát mỏng sang một bên, và cần tránh đế mái ngang. Những kiểu tóc uốn cũng sẽ làm mềm mại cho gương mặt của bạn.

Gương mặt hình chữ nhật (khuôn mặt dài và thuôn với cằm và quai hàm rộng, cằm nhọn)

Kiểu tóc dài ngang vai rất thích hợp cho kiểu gương mặt này. Mái mỏng hay mái thẳng sẽ làm ngắn ại phần trán cao. Tóc cắt tầng sẽ làm tăng thêm phần mềm mại cho gương mặt của bạn. Tránh tóc quá dài sẽ làm tăng thêm chiều dài của gương mặt bạn.

Bạn có thể để ngôi giữa nếu tóc bạn dài tới vai hay ngắn hơn, nhưng với mái xéo thù ngược lại. Khuôn mặt này sẽ rất hợp nếu để mái dài được uốn cong, hay kẹp mái xéo.

Gương mặt hình trái tim (hình tam giác ngược, hàm hẹp, đường ngang mắt rộng)

Nếu đây là kiểu mặt của bạn, bạn nên "design" tóc làm nhỏ phần trán và làm đầy đặn phần hàm. Bạn nên để mái dày và nên uốn nếu có thể, rẽ mái theo ngôi ¾ để giảm phần trán rộng.

Tóc uốn hai bên và để tự nhiên ở phần trán sẽ tạo nên cái nhìn quyến rũ. Độ dài khoảng giữa cổ là độ dài lý tưởng nhất của bạn.

Tóc che bớt hai bên gò má sẽ làm đầy đặn phần cằm của bạn, ví dụ như những lọn tóc xoăn, từ mang tai, cũng tăng thêm diện tích của cằm. Làm giảm phần tóc ở trên đỉnh đầu và hai bên.

Lọn tóc buông thả từ phần hàm hay mái uốn có thể làm gương mặt bạn tròn hơn. Tránh những kiểu tóc áp sát khuông mặt là sẽ làm lộ rõ những nhược điểm của khuôn mặt hình trái tim. 


Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino