Mẹ và bé  » Mang thai Mang thai

Hạn chế ăn nghệ khi mang bầu

Thứ Năm, 23/07/2009 16:31 Theo Mental - health/ Mẹ và bé

Nghệ được biết đến là một loại gia vị hoặc một loại thảo dược dùng để làm thuốc. Bình thường, sử dụng nghệ trong thực đơn dinh dưỡng được xem là an toàn cho mọi người, bao gồm cả phụ nữ mang thai nhưng nếu dùng quá nhiều, nghệ lại gây ảnh hưởng đến thai kỳ.

Ngay cả những loại thuốc được bào chế từ nghệ cũng không an toàn với thai phụ. Nếu nghệ được dùng quá liều (hơn 10g mỗi ngày) có thể gây nên những cơn co tử cung, thậm chí là sảy thai.



Không ít người tin rằng, ăn nghệ trong thời kỳ mang thai có tác dụng làm đẹp da cho thai nhi. Chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh giả thuyết này là đúng; do đó, người mẹ chỉ nên dùng nghệ ở mức thấp nhất có thể.

Nếu bạn thấy một thai phụ khác dùng nghệ mà vẫn sinh ra em bé khỏe mạnh, bạn không nên bắt chước. Muốn ăn nghệ hoặc dùng thuốc có chiết xuất từ nghệ (hoặc chiết xuất từ những loại thảo mộc khác), bạn nên trao đổi với bác sĩ.
Có thể bạn quan tâm