Trang chủ » Mẹ và bé  » Mang thai Mang thai

Sự phát triển của thai nhi: Tuần 7

Thứ Hai, 14/02/2011 13:49

(Eva.vn) - Hệ thống tiêu hóa của trẻ đã hình thành. Cho đến lúc này, phôi thai đã được gắn liền với một túi noãn hoàng, cung cấp các chất dinh dưỡng đầu tiên như đường và muối khoáng.

Những thay đổi khi thai nhi được 7 tuần

Mặc dù chỉ mới một thời gian ngắn kể từ khi kỳ kinh cuối cùng của bạn kết thúc nhưng em bé trong bụng của bạn đã phát triển cực kỳ nhanh rồi.

Nhau thai bây giờ giữ vai trò cung cấp cho con bạn tất cả các nhu cầu dinh dưỡng và lượng oxy cần thiết thông qua lượng máu chuyển tới. Răng chồi nhô ra trong nướu răng và nụ vị giác xuất hiện trên lưỡi. Những tế bào hình thành lên cơ quan sinh dục và sinh sản của em bé cũng nằm ở đây.

Khi thai nhi được 7 tuần, bàn tay và bàn chân đang xuất hiện từ phía cánh tay và chân (mặc dù ở thời điểm này nhìn chúng giống như những mái chèo hơn). Tai của bé đã nổi rõ và các chi trông giống như những lộc chồi non. Thời điểm này, em bé vẫn được coi là một pôi thai, có một cái đuôi nhỏ phía dưới. Chiếc đuôi này sẽ dần biến mất trong một vài tuần nữa. So với tuần trước, em bé đã tăng gấp đôi kích thước.

Nếu có thể nhìn thấy vào phía bên trong tử cung, bạn sẽ thấy những nếp gấp mí mắt hiện rõ, màu sắc mắt đã hình thành, chóp mũi đã xuất hiện. Cả hai bán cầu của não bộ đều đang phát triển, tuyến tụy hình thành để hỗ trợ tiêu hóa. Một vòng dây nhỏ trong ruột bé đang hình thành và nó sẽ phát triển thành dây rốn, mang ôxy và chất dinh dưỡng từ mẹ đến cơ thể nhỏ bé của em bé.

Sự phát triển của thai nhi: Tuần 7, Mang thai 3 tháng đầu, Bà bầu, Thai nhi tuan thu 7, thai nhi tuan 7, thai nhi tuan 7 phat trien the nao, ba bau, thai nhi, phat trien, 7 tuan
Bạn sẽ thấy những nếp gấp mí mắt hiện rõ, màu sắc mắt đã hình thành, chóp mũi đã xuất hiện.

Con trai hay con gái?

Khi thai nhi được 7 tuần, sẽ khó khăn để xác định được giới tính của thai nhi, tuy nhiên không phải là không có cách. Bạn có thể xét nghiệm máu để biết chính xác giới tính. Tuy nhiên, kết quả phần nhiều phụ thuộc vào thời điểm rụng trứng và tinh trùng gặp nhau khi thụ tinh.

Nhiều bà mẹ áp dụng các phương pháp dân gian để có thể sinh con trai hay con gái theo ý muốn, ví dụ như ăn hoặc tránh ăn các loại thực phẩm nhất định hay chọn thời điểm “quan hệ” khi dựa vào giả thuyết tinh trùng cái “bơi” nhanh hơn tinh trùng đực…

Các bác sĩ cho biết, để biết chính xác giới tính của thai nhi, các bà mẹ cần phải chờ đợi thêm một vài tuần nữa, khi đó, kết quả siêu âm sẽ cho biết chính xác mà không cần phải áp dụng phương pháp xét nghiệm máu đầy phức tạp.

Hãy truy cập mang thai 3 tháng đầu để tìm hiểu những kiến thức bổ ích nhất cho bà bầu.

Hãy truy cập mang thai tháng thứ 6 để tìm hiểu những thông tin bổ ích cho bà bầu
trong 3 tháng giữa thai kì.

Hãy truy cập mang thai tháng thứ 9 để tìm hiểu những thông tin bổ ích cho bà bầu trong 3 tháng cuối thai kì, chuẩn bị cho sự ra đời của em bé.

Có thể bạn quan tâm
 Đại dịch Ebola
Những yếu tố nguy hiểm không kém virus Ebola

Những yếu tố nguy hiểm không kém virus Ebola

Bị ong đốt, ngộ độc thực phẩm, tai nạn... là những mối nguy hiểm tiềm ẩn gây chết người có khi còn nhiều hơn cả...

Những điều cần biết để ngăn ngừa dịch Ebola

Những điều cần biết để ngăn ngừa dịch Ebola

Triệu chứng thường gặp của Ebola bao gồm: Sốt; Nhức đầu; Đau cơ và khớp; Yếu cơ; Tiêu chảy; Ói mửa; Đau dạ dày; Ăn...

Việt Nam: Bộ Y tế chính thức công bố phác đồ điều trị bệnh do vi rút Ebola

Việt Nam: Bộ Y tế chính thức công bố phác đồ điều trị bệnh do vi rút Ebola

Bộ Y tế đã ban hành những hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh do vi rút Ebola.