Trang chủ » Mẹ và bé  » Mang thai Mang thai

Một số loại quả bà bầu cần tuyệt đối tránh

Thứ Hai, 14/02/2011 14:20

(Eva.vn) - Mang thai, bổ sung rau củ quả đa dạng là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với các bà bầu, tuy nhiên, cũng có một số loại quả mà bà bầu tuyệt đối không nên ăn thử.

Cho dù bạn đang, sắp hay sẽ là phụ nữ mang thai  thì vẫn có những thắc mắc xoay quanh vấn đề này. Hãy truy cập chuyên mục BÀ BẦU trên eva.vn – website dành cho phụ nữ để đi tìm lời giải đáp nhé.

Có một số loại trái cây, ăn vào khiến nhiệt của bào thai tăng cao, gây co bóp tử cung, hay nặng hơn là khiến thai nhi bị khuyết tật, sảy thai…

Các bà bầu cũng biết rõ, có một số loại hoa quả mình không được ăn, nhưng đó chính xác là những loại nào? Eva.vn xin liệt kê một số loại hoa quả mà bà bầu cần phải tránh:

Quả nhãn

Nhãn khá nóng, khi bà bầu ăn vào dễ gây hại cho thai phụ, làm tăng nhiệt của bào thai, khiến khí huyết không điều hòa, làm thai nhi dễ bị sảy hoặc sinh non.

Để tránh những hậu quả đáng tiếc, bà bầu cần tránh ăn nhãn, nhất là khi bây giờ đang là mùa nhãn.

Một số loại quả bà bầu cần tuyệt đối tránh, Bà bầu nên ăn gì, Bà bầu, hoa quả, tránh, bà bầu

Để tránh những hậu quả đáng tiếc, bà bầu cần tránh ăn nhãn.

Củ khoai tây

Bình thường, chúng ta cũng hay nghe các thông tin rằng trong củ khoai tây mọc mầm có chứa độc tố, rồi ăn khoai tây chiên dễ gây ung thư… Đặc biệt đối với bà bầu, ăn nhiều khoai tây có chứa nhiều kiềm sinh vật khá cao, dễ gây dị tật cho thai nhi.

Khoai tây là món dễ ăn, nhất là trong thời kỳ nghén ngẩm, nhiều bà bầu thích ăn khoai tây thay rau, tuy nhiên, các bác sỹ thì khuyên chúng ta nên tránh tuyệt đối khoai tây khi mang thai.

Quả đào

Lông của quả đào dễ gây tác động vào họng, khiến bạn dễ bị dị ứng, rát họng. Bà bầu nếu ăn quá nhiều đào thì dễ bị xuất huyết bởi đào có tính nóng.

Thay vì ăn đào, bạn có thể lựa chọn các loại hoa quả khác để bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi.

Gừng, ớt

Một số loại quả bà bầu cần tuyệt đối tránh, Bà bầu nên ăn gì, Bà bầu, hoa quả, tránh, bà bầu

Nếu đang mang thai, bạn không nên ăn gừng, ớt quá thường xuyên.

Hai loại củ, quả này có tính nóng khá cao, nếu bà bầu ăn nhiều dễ mắc bệnh táo bón.

Nguy hiểm hơn, gừng dễ gây mỏng mạch máu, máu đóng cục… Vì thế, nếu đang mang thai, bạn không nên ăn gừng, ớt quá thường xuyên.

Thay vì lựa chọn các loại quả trên, bà bầu có thể chọn cho mình ăn các loại quả bổ dưỡng, nhiều vi chất như táo, lựu, bơ, dưa, chuối, vải… Tuy nhiên cũng cần lưu ý, nhiều loại quả có chứa hàm lượng đường khá cao, nên nếu bạn có dấu hiệu bị bệnh tiểu đường thì cần phải hạn chế ăn các loại quả ngọt.

Chuyên mục BÀ BẦU NÊN ĂN GÌ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích nhất xoay quanh dinh dưỡng cho bà bầu.

Có thể bạn quan tâm
 Đại dịch Ebola
Những yếu tố nguy hiểm không kém virus Ebola

Những yếu tố nguy hiểm không kém virus Ebola

Bị ong đốt, ngộ độc thực phẩm, tai nạn... là những mối nguy hiểm tiềm ẩn gây chết người có khi còn nhiều hơn cả...

Những điều cần biết để ngăn ngừa dịch Ebola

Những điều cần biết để ngăn ngừa dịch Ebola

Triệu chứng thường gặp của Ebola bao gồm: Sốt; Nhức đầu; Đau cơ và khớp; Yếu cơ; Tiêu chảy; Ói mửa; Đau dạ dày; Ăn...

Việt Nam: Bộ Y tế chính thức công bố phác đồ điều trị bệnh do vi rút Ebola

Việt Nam: Bộ Y tế chính thức công bố phác đồ điều trị bệnh do vi rút Ebola

Bộ Y tế đã ban hành những hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh do vi rút Ebola.