Trang chủ Mang thai

Chảy máu trong thai kỳ

 
 
(Xinh Xinh) - Hiện tượng chảy máu trong thai kỳ có thể là vô hại nhưng là phụ nữ mang thai, bạn nên hiểu đúng về từng giai đoạn của chảy máu trong thai kỳ.
Dưới đây là một vài biểu hiện thường gặp của hiện tượng chảy máu trong thời kỳ mang thai.

Khoảng thời gian đầu

Chảy máu trong giai đoạn mang thai đầu rất phổ biển. Khi gặp sự chảy máu, nhiều chị em mang bầu tỏ ra rất sợ hãi vì cho rằng chảy máu sẽ dẫn tới sẩy thai. Nhưng không nhất thiết đó sự chảy máu sẽ dẫn tới điều tồi tệ đó, vì lo chảy máu có thể do trứng đã bắt đàu thụ tinh và cấy vào màng tử cung, gây ra hiện tượng chảy máu.
Điều này xảy ra trong tuần đầu tiên, hoặc thuần thứ hai của quá trình mang thai. Lượng máu ra cũng không nhiều, chỉ một chút nhỏ.

Một nguyên nhân khác, chảy máu trong thời gian đầu tiên có thể là do phôi thai bắt đàu phát triển, và nguyên nhân cuối cùng đó là sảy thai.

Lời khuyên:

Khi gặp trường hợp chảy máu trong giai đoạn mang thai, điều đầu tiên là bạn phải báo ngay với bác sỹ sản khoa để được kiểm tra và tư vấn rõ ràng. Nếu chảy quá nhiều, hãy đến các cơ sở y tế để được cứu chữa kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Giữa đến cuối thai kỳ

Có rất ít sự chảy máu ngoài 13 tuần của thai kỳ. Nếu nó xảy ra, nó có thể do cổ tử cung bị xói mòn, trở nên mỏng manh hơn, đôi khi dẫn đến chảy máu sau khi giao hợp. Trong quá trình mang thai, người phụ nữ vẫn có thể quan hệ tình dục.

Một nguyên nhân khác có thể dẫn tới chảy máu trong giai đoạn này là do sự thay đổi của nhau thai. Nhau thai nằm thấp, hoặc gần cổ tử cung cũng có thể gây nên tình trạng chảy máu. Chảy máu trong thai kỳ thường không đau, nếu bị chảy máu, bạn sẽ bị ra một lượng tương đối nhỏ, nhưng nhất thiết phải cung cấp điều này cho những lần khám thai định kỳ.

Nếu chảy máu kèm theo những dấu hiệu đau bụng liên tục, điều này cho thấy rằng nhau thai có thể bị tách khỏi tử cung. Đây là một sự không bình thường, rât nghiêm trọng. Trong trường hợp này, cần đến các cơ sở y tế để được cứu chữa kịp thời.


Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino