Trang chủ Mang thai

Sự phát triển của thai nhi: Tuần 9

 
 
(Eva.vn) - Dù bạn chưa cảm nhận được rõ ràng nhưng trong tuần này, thai nhi di chuyển liên tục và không ngừng thay đổi tư thế.

Bước sang giai đoạn bào thai, chiếc đuôi của em bé sẽ mất đi và những thay đổi diễn ra nhanh chóng đến mức bạn sẽ ngạc nhiên nếu được thấy hình ảnh siêu âm hàng tuần. Điều này cũng đồng nghĩa với việc trọng lượng của bé cũng sẽ tăng rất nhanh bắt đầu từ tuần này.

Kết thúc thời kỳ phôi thai để trở thành bào thai, hình dáng bên ngoài của thai nhi giống với con người hơn. Dù mắt vẫn còn nhắm chặt nhưng mí mắt đã hoàn thiện và đến tuần 28, bé sẽ bắt đầu mở mắt.

Những thay đổi của thai nhi

Khi thai nhi được 9 tuần, các cơ quan nội tạng trong cơ thể đang được hình thành. Các khớp nối như đầu gối, mắt cá chân, khuỷu tay, vai, cổ tay hình thành, giúp thai nhi cử động nhẹ nhàng trong màng ối.

Sự phát triển của thai nhi: Tuần 9, Mang thai 3 tháng đầu, Bà bầu, Thai nhi tuan thu 9, thai nhi tuan 9, thay doi cua thai nhi tuan 9, thay doi cua thai nhi, thay doi, phat trien, thai nhi, tuan 9
Khi thai nhi được 9 tuần, nếu siêu âm bạn sẽ thấy hình dạng của bé giống như một quả nho to, dài có kích thước khoảng 4cm và cân nặng tương đương 29gr.

Tim thai đã hình thành từ những tuần trước đó nhưng đến thời điểm này mới bắt đầu được chia làm 4 ngăn và van tim cũng bắt đầu phát triển. Khi ở trong bụng mẹ, thai nhi nắm chặt đôi tay và đôi khi còn ngậm ngón tay cái. Cánh tay đã phát triển, các ngón tay đã có thể gập lại và đặt lên phía trước ngực. Chân của bé đang dài ra và bàn chân đã chạm vào phía trước cơ thể.

Khi thai nhi được 9 tuần, nếu siêu âm bạn sẽ thấy hình dạng của bé giống như một quả nho to, dài có kích thước khoảng 4cm và cân nặng tương đương 29gr.

Các bộ phận nội tạng cần thiết cho quá trình phát triển đã được hình thành, mặc dù vậy, bạn cần phải chờ đợi một thời gian nữa cho đến khi chúng được hoàn thiện. Dây thần kinh, các cơ quan, các cơ đã được đặt vào đúng vị trí. Cơ quan sinh dục bên ngoài vẫn chưa rõ ràng nên bạn chưa thể phát hiện giới tính thai nhi trong một vài tuần nữa bằng phương pháp siêu âm.

Khi thai nhi được 9 tuần thì tai, mũi, miệng, lỗ mũi đã có những khác biệt rõ rệt. Nhau thai được phát triển đầy đủ để có thể đảm nhận công việc quan trọng, đó là sản xuất hormone.

Hãy truy cập mang thai 3 tháng đầu để tìm hiểu những kiến thức bổ ích nhất cho bà bầu.

Hãy truy cập mang thai tháng thứ 6 để tìm hiểu những thông tin bổ ích cho bà bầu
trong 3 tháng giữa thai kì.

Hãy truy cập mang thai tháng thứ 9 để tìm hiểu những thông tin bổ ích cho bà bầu trong 3 tháng cuối thai kì, chuẩn bị cho sự ra đời của em bé.Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino