Trang chủ Mang thai

Tác dụng của chuối với sức khỏe bà bầu

 
 
Chuối là loại quả cung cấp kali và axit folic tuyệt vời. Bên cạnh đó, chuối còn giàu vitamin B6, đảm bảo cho sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi.

Chuối hỗ trợ tiêu hóa

Khi mang thai, phụ nữ thường hay bị táo bón. Lời khuyên của bác sĩ chính là hãy ăn nhiều chuối. Trong chuối có chứa nhiều chất xơ có tác động tích cực tới hệ tiêu hóa và giúp nhuận tràng.

Bên cạnh đó, chuối còn có chứa hợp chất để giảm axit chống viêm loét niêm mạc dạ dày, thúc đẩy sự tăng trưởng của các tế bào niêm mạc.

Tác dụng của chuối với sức khỏe bà bầu

Chuối giúp chống trầm cảm

Chuối còn có tác dụng thúc đẩy não sản xuất ra chất serotonin 5, chất này có tác dụng cải thiện tâm trạng, giảm đau và giảm các tiết tố gây ra ức chế cảm xúc ở phụ nữ mang thai.

Trong thời kỳ thai nghén, nếu bạn cảm thấy tâm trạng mình không được tốt, hay buồn rầu thì hãy ăn chuối để làm tăng nồng độ chất serotonin trong não. Điều này sẽ giúp làm giảm chứng trầm cảm và khiến tâm trạng của bà bầu vui vẻ hơn.

Tác dụng của chuối với sức khỏe bà bầu

Làm giảm huyết áp, ngăn ngừa đột quỵ

Trong chuối có chứa ít chất béo, lượng cholesterol trong chuối gần như bằng không. Trong khi đó, chuối lại có chứa hàm lượng kali cao và hạn chế các tổn thương mạch máu do ức chế ion Na +.

Thực tế đã chứng minh rằng nếu thường xuyên ăn chuối, các bà bầu có thể giảm tới 23,6% tỷ lệ đột quỵ.


Tagged in
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino