Trang chủ Mang thai

Tác hại của khoai tây đối với phụ nữ mang thai

 
 
(Xinh Xinh) - Phụ nữ ăn nhiều khoai tây có thể sinh con dị dạng hoặc sau này dễ mắc bệnh tiểu đường loại 1.

Khoai tây là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng được cả thế giới công nhận. Người Mỹ cho rằng, mỗi bữa ăn chỉ cần có tinh bột nhiều chất béo và khoai tây là có thể cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Trong protein của khoai tây chứa 18 loại acid amin cần thiết cho cơ thể, là loại protein tốt nhất. Trong protein khác còn chứ nhiều protein dịch thể với hàm lượng lớn có thể phòng chống các bệnh tim. Trong khoai tây cứa hàm lượng vitamin B1, cũng là một trong những loại rau thường gặp trong các bữa ăn. Nhưng sản phụ có nên ăn khoai tây ?



Phụ nữ ăn khoai tây nảy mầm có thể sinh con dị dạng

Khoai tây nảy mầm, mốc hay thối làm cơ thể nhiễm độc, tại sao lại thế ? Bởi khoai tây chứa một loại độc tố gọi là Solanen, độc tố này chủ yếu tồn tại trong các thực phẩm nảy mầm hay thối. Hàm lượng solanen trong mầm non mỗi cân khoai tây có thể cao đến 5200 mg.

Sau khi hấp thụ solanen vào máu có tác dụng hòa tan máu, còn có thể làm tê liệt các hoạt động, tê liệt hệ hô hấp, gây kích thích niêm màng dạ dày và dễ gây tử vong. Phụ nữ mang thai nếu ăn nhiều khoai tây chứa kiềm sinh vật cao, tích trữ trong cơ thể có thể gây dị dạng thai nhi sau này. Các chuyên viên nghiên cứu và phát hiện hấp thụ khoagnr 44.2 – 252 g khoai tây có thể sinh ra con dị dạng. Kiềm sinh vật trong khoai không bị giảm hay mất đi khi ngâm nước, đun nấu. Vì thế cho dù chế biến thế nào các bà mẹ cũng nên ăn ít hoặc không nên ăn khoai tây là tốt nhất.

Nhiều bà mẹ có sở thích ăn khoai tây sấy, hay bim khoai tây, mặc dù các thực phẩm này đã qua chế biến với nhiệt độ cao, hàm lượng solanen cũng giảm thấp, nhưng dầu mỡ, muối vẫn bao gồm với hàm lượng cao, nếu ăn quá nhiều sẽ gây ra béo phì, còn có thể gây ra bệnh cao huyết áp thời kỳ mang thai, tăng mức độ nguy hiểm cho thai nhi, vì thế không nên ăn quá nhiều.

Phụ nữ mang thai ăn nhiều khoai tây, bé sau này dễ mắc bệnh tiểu đường

Trải qua nhiều năm nghiên cứu, các chuyên gia người Úc đã phát hiện, phụ nữ thời gian mang thai ăn khoai tây làm tăng cao xác suất bệnh tiểu đường loại 1.

Khoai tây, củ cải, củ cải đường dễ gây lây nhiễm vi khuẩn, thủ phạm chính gây lây nhiễm tiểu đường loại hình 1 chính là một loại độc tố của vi khuẩn móc xích gây ra, cho nên loại rau này chính là độc tố gây ra tiểu đường loại 1. Loại độc tố này có thể thông qua di truyền mà gây bệnh cho bé.




Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino