Trang chủ Mang thai

Thai lưu, khám gì cho lần mang thai sau?

 
 
Tôi mang bầu được 2 tháng thì bị lưu giờ tôi muốn có bầu lại thì cần khám những gì về tiền sử thai lưu để đảm bảo có bầu lần sau được tốt hơn.
Hỏi: Tôi mang bầu được 2 tháng thì bị lưu nên đành phải bỏ thai. Sau 2 tuần đi siêu âm khám lại thì ổn định. Như vậy cho tôi hỏi giờ tôi muốn có bầu lại thì cần khám những gì về tiền sử thai lưu để đảm bảo có bầu lần sau được tốt hơn? Xin bác sỹ tư vấn giúp. Chân thành cảm ơn!

Một Bạn đọc

Trả lời: Trước hết bạn cần khám sức khỏe sinh sản của cả 2 vợ chồng và làm các xét nghiệm cần thiết (xét nghiệm tinh dịch đồ, công thức máu, xét nghiệm nội tiết…). Nếu không có vấn đề gì bạn nên tiêm phòng các loại vắcxin và bổ sung sắt, axitfolic cho cả 2 vợ chồng trước khi mang thai 3 tháng. Sau khi bị thai lưu nên để sau 4-6 tháng mới nên có thai lại.
 


Chuyện sinh nở với nhiều người thực sự rất khó khăn
 
Hỏi: Em năm nay 32 tuổi, năm 2008 em lấy chồng. Em có bầu luôn nhưng đến tuần thứ 9 thì thai bị lưu, sau lần đấy em kiêng phải đến gần 2 năm em có bầu lần 2 nhưng kết quả như lần trước, em rất buồn. Em đi khám bác sĩ nói không vấn đề gì, em uống thuốc Folio do bác sĩ kê. Em kiêng được 11 tháng giờ em mong có bầu lại nhưng đã 4 tháng rồi chưa thấy gì. Bác sĩ cho em lời khuyên em phải làm gì để sớm có baby? Em chân thành cảm ơn!

Thu Nguyen Thi

Trả lời: Bạn nên đi khám và kiểm tra khả năng sinh sản của 2 vợ chồng (siêu âm tử cung phần phụ, xét nghiệm nội tiết, xét nghiệm tinh dịch đồ, xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ của cả 2 vợ chồng. Thường thai lưu 2 lần thì cần phải thăm khám và kiểm tra kỹ để kiểm tra xem do lỗi trong quá trình phân chia tế bào thai nhi hay là do bất đồng nhiễm sắc thể bố mẹ hay do chất lượng tinh trùng, hay nội tiết của mẹ…
 
---

Hỏi: Thưa bác sĩ! Em năm nay 23 tuổi, em kết hôn được gần một năm thì có em bé, nhưng thai được hơn 2 tháng em đi siêu âm thì bác sĩ nói thai bị chết lưu và phải bỏ, em cũng không rõ nguyên nhân. Tới giờ cũng được gần 5 tháng rồi mà chúng em vẫn chưa có tin vui. Vậy có làm sao không ạ? Em đã có kinh trở lại sau một tháng. Bây giờ em phải làm gì ạ? Em nên đi khám ở đâu là tốt nhất và chi phí hợp lý? Vì bọn em mới lập nghiệp nên cũng chưa có dư nhiều tiền mong bác sĩ chỉ giúp ạ!

Bùi Cúc

Trả lời: Nguyên nhân thai lưu có nhiều nguyên nhân: do bất đồng nhiễm sắc thể, do nội tiết mẹ, do bị lỗi trong quá trình phân chia tế bào…Bạn không nên quá lo lắng. Hai vợ chồng bạn nên đi khám sức khỏe sinh sản tổng thể để kiểm tra xem có bị làm sao hay không bạn có thể đến bệnh viện chuyên khoa sản để khám và bạn sử dụng bảo hiểm để tiết kiệm chi phí.

BS Ngô Thị Đức Hạnh


Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino