Mẹ và bé  Mẹ và bé

Ngải cứu đã giúp tôi giảm mệt mỏi suốt thai kỳ

Thứ Sáu, 20/04/2012 18:46

Không biết với các mẹ khác có ăn ngải cứu trong khi mang bầu không, còn tôi tôi vẫn ăn ngải cứu suốt thai kỳ và tôi thấy nó thực sự công hiệu cho bà bầu


Hôm nay, đọc một bài viết của một mẹ phàn nàn về việc mẹ chồng chị ấy bắt kiêng ăn ngải cứu vì sợ sảy thai, nói thật tôi thấy đúng là các mẹ chồng già cả nên vẫn còn giữ tư tưởng từ thời nảo thời nào. Các mẹ chồng ấy chỉ biết một mà không biết 10 và kiêng khem quá cẩn thận.

Từ thai kỳ của mình, bản thân tôi thấy ăn ngải cứu rất tốt cho thai kỳ vì những lý do mà tôi đã trải nghiệm sau:

Thứ nhất, khi mang bầu do thay đổi nội tiết tôi thường xuyên bị táo bón hoặc bị rối loạn tiêu hóa khác. Nhưng việc ăn hàng ngày 1 bó ngải cứu luộc đã hỗ trợ giúp tôi giảm thiểu tình trạng này rất nhiều. Lý do là vì ngải cứu có tính chất kháng nấm, kháng khuẩn, long đờm. Nó được coi là loại thảo dược tốt để điều trị các chứng rối loạn dạ dày, đau dạ dày và ruột cho các bà bầu và cả người bình thường.

Thứ hai, khi mang bầu, nhất là các tháng đầu và tháng cuối thai kỳ, tôi hay bị đau bụng nhâm nhẩm. Và ngải cứu thực sự đúng như mẹ tôi nói nó như là một loại thuốc dân gian tự nhiên giúp điều trị chứng bệnh này. Bên cạnh đó, những lúc tôi bị cảm lạnh, sốt, viêm phế quản, thậm chí đau đầu tôi đều dùng ngải cứu và thấy rất đỡ.

Thứ ba, trong những tháng của thai kỳ, tôi thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức và rất nhiều lúc chán ăn vì không cảm thấy ngon miệng. Vì thế, ngải cứu như một liều thuốc an thần, giảm đau nhẹ giúp tôi vượt qua mệt mỏi thai kỳ và thúc đẩy giấc ngủ ngon, sâu hơn khi tôi bị mất ngủ.


Thứ 4, nếu lúc mang bầu bạn bị côn trùng cắn, nước ngải cứu ép sẽ là liều thuốc chống côn trùng tuyệt vời và tự nhiên nhất để điều trị và xua đuổi muỗi hoặc côn trùng cắn mà không cần phải thoa những loại thuốc nhiều tác dụng phụ kia.

Thứ 5, khi mang bầu bạn sẽ rơi vào tình trạng trí nhớ bị giảm sút, đặc biệt là sau khi sinh, nếu ăn ngải cứu sẽ giúp cải thiện tình trạng này. Chúng giúp tăng cường trí nhớ cho bà bầu trong suốt thai kỳ và cả trong giai đoạn sau này.

Tôi nghĩ rằng, cũng như những thực phẩm khác khi mang bầu, nếu bạn cũng như tôi dùng với liều lượng và cách dùng hợp lý sẽ vẫn an toàn khi mang thai. Như tôi, tôi đã uống 2 tách ngải cứu luộc mỗi ngày (ăn cả nước lẫn cái) bằng cách sử dụng lá ngải cứu tươi và đun nước sôi trong vòng 5-10 phút.

Sau đó, tôi rót ra uống 2 tách như 2 tách trà mỗi ngày. Nhiều bà bầu ở cơ quan tôi còn thấy nếu không uống được nước ngải cứu thì họ bổ sung 1-2 viên ngải cứu và uống 2 lần mỗi ngày với nước (liều lượng tiêu chuẩn được các nhà sản xuất khuyến cáo).

Do đó, tôi nghĩ chẳng có lý do gì để từ chối một thực phẩm tốt và nhiều công dụng như ngải cứu trong suốt thai kỳ của bà bầu cả.
Theo Phunutoday
Thích và chia sẻ trên

Chia sẻ lên facebook
Kết bạn với Xinh Xinh trên Facebook

Tin bài cùng sự kiện