Trang chủ Mẹ và bé

Ăn nhiều cháo cá chép, bà bầu dễ sinh con gái?

 
 
Từ kinh nghiệm bản thân, em nghĩ rằng món cháo cá chép rất tốt cho các chị em đang mang bầu. Người ta nói rằng bà bầu ăn cháo cá chép tốt nhất trong 3 tháng đầu và ít nhất phải được 3 con.
Không biết các mẹ thế nào còn em thấy vụ ăn cháo cá chép môi con xinh và đỏ thì đúng là rất chuẩn luôn ấy.

Ngày còn mang bầu, em cũng thường được mẹ chồng và chồng tẩm bổ cho cháo cá chép. Mới cưới nhau về 1 tuần, em đã thấy mẹ chồng thường xuyên nấu món này cho em ăn rồi. Em bảo mẹ rằng con đã có gì đâu mà mẹ bồi dưỡng cho con.

Mẹ chồng em cứ bảo, cứ ăn đi, tháng này chưa có thì tháng sau có. Và rồi sau 2 tháng về nhà chồng thì em cũng mang bầu thật. Giờ thì em đã sắp đến ngày sinh nở rồi đây các mẹ à.

Em có một kinh nghiệm thế này về cháo cá chép, không biết các mẹ khác có tin khi em nói ra không. Nhưng cho đến tận những tháng cuối cùng của thai kỳ này, em mới được mẹ chồng em tiết lộ vì sao mẹ em lại cho em ăn cháo cá chép trước khi em có tin vui.

Mẹ chồng em bảo rằng, mẹ có ý của mẹ cả đấy. Mẹ muốn vợ chồng em sinh được cháu gái xinh xắn để bà bế bồng cho đỡ thèm. Vì bản thân gia đình nhà chồng em mẹ sinh được 3 con trai. Vì thế, mẹ chồng em thèm cháu gái lắm.


Mẹ em bảo rằng, mẹ biết là em không thích ăn cháo cá chép nên mẹ không nói ra. Nhưng mẹ biết chắc một kinh nghiệm dân gian từ ngày xưa đã bảo rằng, cho bà bầu ăn nhiều cá chép, nhất là khi chưa thụ thai sẽ giúp sinh ra bé gái.

Em hỏi mẹ chồng em rằng tại sao lại có lời đồn thổi từ xưa này, mẹ chồng em bảo không biết, chỉ nghe các cụ từ xa xưa đồn thổi thế. Và nhiều người mà mẹ chồng em biết đều cho lời đồn này rất đúng.

Hàng ngày, từ trước 2 tháng có bầu đến bây giờ, em toàn phải ăn cháo cá chép hấp với ngải cứu. Mẹ chồng em cứ mua con cá chép khoảng 3-5 lạng, sau đó rửa sạch bỏ mang, còn ruột gữi nguyên. Mẹ chồng em cũng nói phải rửa cá nhanh tay không để mất máu nhiều. Bà nói đây là món ăn rất bổ dưỡng, giúp an thai lại giúp chọn giới tính thai nhi nữa.

Cứ thế, mỗi tuần cứ đến hẹn lại lên, mẹ chồng em lại nhớ mua cá chép vể khi thì hấp, khi thì nấu cháo, khi nấu canh… cho em ăn mỗi tuần/ con.Vì được mẹ đổi món cho liên tục, nên em cũng không sợ ăn cháo cá chép lắm. Chỉ có điều em không thích ăn cá thôi song vẫn cố phải ăn vì thấy nhiều người bảo tốt cho thai kỳ.

Cho đến lần siêu âm đầu tiên của em lúc gần 3 tháng, khi được bác sĩ chẩn đoán em có đến 70% là bé gái thì mẹ chồng em khấp khởi lắm. Bà lại càng chăm con dâu nhiều hơn. Lúc nào cháo được, mẹ đều múc ra bát cho thêm thì là, hành thơm, thịt cá vào bát ăn nóng. Cứ thế, bà chăm sóc em chu đáo cho tới tận lúc em sắp sinh nở đây ạ.Và không biết có phải được mẹ chồng chăm cho ăn cháo cá chép suốt gần 11 tháng nay không mà em bé của em rất khỏe mạnh, trộm vía con lớn từng ngày. Và lẽ dĩ nhiên, con là con gái đúng ý nguyện của bà nội.

Từ kinh nghiệm bản thân, em nghĩ rằng món cháo cá chép rất tốt cho các chị em đang mang bầu. Người ta nói rằng bà bầu ăn cháo cá chép tốt nhất trong 3 tháng đầu và ít nhất phải được 3 con.

Ngoài ra, nếu muốn hỗ trợ chọn giới tính thai nhi, các bà bầu hãy ăn cháo cá chép thường xuyên trước khi có ý định mang bầu nhé.


Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino