Trang chủ Mẹ và bé

Cha mẹ nên thẳng thắn nói chuyện với con về giới tính II

 
 
(Xinh xinh) Với bản năng của mình, con trai thường thắc mắc về vấn đề giới tính nhiều hơn con gái. Vì vậy, cha mẹ cần hướng dẫn cho con trai kịp thời để tránh những điều đáng tiếc xảy ra trong quá trình chúng tự tìm hiểu bản thân.


Cởi mở về vấn đề giới tính không còn khó thực hiện nữa


Mẹ cũng có thể hướng dẫn về giới tính cho con trai khi bé còn nhỏ.


Trong những năm đầu, khi bé còn nhỏ, mẹ cũng có thể đảm đương việc hướng dẫn về giới tính cho con trai bởi mẹ là người gần gũi với con nhất.

Khi bé lớn hơn, việc nói chuyện về giới tính giữa bố và con trai sẽ dễ dàng hơn.

Đến khi bé 11 tuổi, bắt đầu có những biến chuyển về tâm sinh lý, vì là “đàn ông với nhau” nên việc nói chuyện giới tính của bố với con trai sẽ dễ dàng hơn.


Bé trai thực sự tò mò về bản thân khi chúng bắt đầu có hiện tượng vỡ tiếng. Đây là biểu hiện bé bắt đầu bước vào tuổi dậy thì. Cơ thể bé có nhiều biến chuyển đặc biệt. Về thể chất, bộ phận sinh dục phát triển song song với các cảm xúc về giới tính mà từ trước đến nay chúng chỉ biết một cách mơ hồ. Về tinh thần, tính cách của chúng có thể thay đổi và định hình theo chiều hướng tốt hoặc xấu hơn, tùy theo những gì chúng cảm nhận.

Bố cần gần gũi, trò chuyện tâm tình với con trai như hai người bạn

Việc xuất tinh ban đêm đánh dấu tuổi dậy thì ở con trai. Nếu chưa được bố mẹ cho biết trước về điều này, rất có thể cậu bé sẽ cảm thấy hoang mang, lo sợ. Đối với các bé nhạy cảm, việc phát hiện ra mình có một khả năng kỳ bí nào đó làm cho chúng lo sợ và khép mình. Đối với các bé mạnh mẽ, sẽ cảm thấy rất hiếu kì, muốn bứt phá, phô diễn tài năng của mình.

Đây là lúc người bố gần gũi và hướng dẫn con trai cảm thụ sự việc một cách bình tĩnh, sáng suốt. Đứa trẻ sẽ thấy được sự thông cảm và an ủi khi biết bố mình ngày xưa cũng trải qua những sự cố mà chúng đang phải đối phó.

Các sách giáo dục giới tính rất hữu dụng trong trường hợp này. Bố nên lựa chọn sách cho con đọc và giải thích những chỗ nào mà con chưa hiểu. Tốt nhất nên dành một khoảng thới gian nhất định trong ngày để thảo luận với con về những điều được đề cập tới trong cuốn sách.

Khác với con gái, khi phát triển giới tính, con trai thường tò mò, thử nghiệm để khám phá những bí mật của bản thân. Bố cần cảnh báo con trai về những nguy hiểm có thể gặp như quan hệ giới tính bừa bãi, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, HIV/AIDS …. Ngoài ra bố cũng cần giải thích cho con biết những sự cố có thể xảy ra trong quan hệ giới tính, kể cả những biểu hiện lệch lạc về đồng tính ái, thủ dâm …. Khi đã hiểu rõ vấn đề, trẻ sẽ biết được những mặt lợi hại trước mỗi tình huống và tránh xa điều xấu.

Khi bố và con trai đã là hai người bạn thực sự, việc tâm tình, trò chuyện thẳng thắn, cởi mở về vấn đề giới tính không còn là vấn đề khó thực hiện nữa.


Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino