Trang chủ Mẹ và bé

Nghe thai nhi ‘tâm sự’ 3 tháng đầu

 
 
Bạn băn khoăn không biết trong bụng mẹ, bé làm được những gì, phát triển ra sao… Cùng nghe bé ‘bộc bạch’ khi còn trong bụng mẹ, trong 3 tháng đầu.
4 tuần

“Con đã bắt đầu cuộc hành trình của mình sau khi mẹ xét nghiệm thử thai dương tính. Con cược là mẹ hạnh phúc tới nỗi không ngừng chạm vào bụng bầu mặc dù nó còn phẳng. Ở trong bụng mẹ lúc này, con thực sự bận rộn, nhân tế bào đã phát triển thành một túi noãn hoàng để nuôi dưỡng con. Con còn nổi xung quanh trong túi ối – đó là thứ nước không màu và có mùi ngọt ngào, giữ cho con an toàn khỏi nhiệt độ và sự va đập”.5 tuần


“Bây giờ dây rốn của con đã phát triển, giúp gửi chất dinh dưỡng cũng như loại bỏ các chất thải. Lúc này có thể mẹ sẽ cảm thấy buồn nôn đấy. Mặc dù nhiều người gọi đó là cơn nghén sáng nhưng cảm giác buồn nôn có thể xảy tới với mẹ trong suốt cả ngày”.


7 tuần
 


“Tính từ đỉnh đầu xuống dưới mông, con dài 1cm. Nó có kích cỡ như móng tay của mẹ. Cá là mỗi lần nhìn lên bàn tay mình, mẹ sẽ nghĩ tới con. Bàn tay của con chưa phát triển đâu, chúng giống như mái chèo phẳng phiu nhưng dần dần sẽ phân chia thành các ngón. Con đang ‘làm việc’ chăm chỉ để hoàn thiện đôi tay; vì vậy, con có thể vẫy chào mẹ trong lần siêu âm một vài tuần tới”.


12 tuần
 


“Con đang cố vẫy tay, mẹ nhìn thấy không? Đó là thời điểm quan trọng của con ở tuần này trên màn hình siêu âm. Khi mẹ nghe nhịp tim của con lúc này, mẹ sẽ thấy chúng khá nhanh”.


Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino