Món ngon dễ làm  » Mẹo vặt nhà bếp Mẹo vặt nhà bếp

Món ăn đến từ hoa hồng

Thứ Sáu, 24/10/2008 08:28

Không chỉ mang hương thơm dịu dàng, thanh thoát mà bản thân hoa hồng còn mang vị ngọt nhẹ. Đã từ rất lâu, người ta đã biết sử dụng hoa hồng như một nguyên liệu trong chế biến món ăn cũng như để chữa bệnh. Hoa hồng có tác dụng chữa ho, hoạt huyết,  căng thẳng thần kinh, suy nhược và mất ngủ… thật là tuyệt vời nhỉ?

Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 45 phút



Nguyên liệu:

- 200gr đường
- 80ml nước
- 100gr cánh hoa hồng
- Nửa quả chanh (vắt lấy nước)

Cách làm:

 Bước 1:

- Cho tất cả cánh hoa hồng, nước, nước chanh và đường vào nồi. Nước chanh có tác dụng làm cho siro không bị lại đường.
- Ngoáy đều một chút cho đường tan hết nhé!
 
Bước 2:

- Đun trong khoảng 30’ hoặc có thế lâu hơn nếu muốn siro có dạng hơi sánh.
 
Bước 3:

- Lọc bỏ cánh hoa hồng. Nhưng bước này không bắt buộc, có thể để lẫn cả cánh ăn cũng được.

Bước 4:

- Dùng siro hoa hồng để pha trà hoặc nước, làm các món kem, bánh và thạch… Để trong lọ kín đã được khử trùng để bảo quản được lâu.

Một số món ăn đến từ hoa hồng:


Đá bào hoa hồng



Kem hoa hồng



Dưa hấu, siro hoa hồng
Theo Kênh 14
Thích và chia sẻ trên

Chia sẻ lên facebook
Kết bạn với Xinh Xinh trên Facebook