Trang chủ » Món ngon dễ làm  » Mẹo vặt nhà bếp Mẹo vặt nhà bếp

Bí quyết với thịt ngựa

Thứ Năm, 11/09/2008 09:30 Theo TT&GÐ

Nếu quá quen thuộc với các món ăn làm từ thịt bò, mời bạn đổi khẩu vị với món thịt ngựa hấp dẫn! Thịt ngựa ngày nay không còn là hàng hiếm. Không những giàu dinh dưỡng như thịt bò, loại thịt này còn có hàm lượng chất béo, cholesterol thấp nên dễ tiêu hóa. Đặc biệt là hương vị lạ, ăn một lần sẽ nhớ mãi.- Thịt ngựa nếu bảo quản không kỹ sẽ dễ bị nhiễm khuẩn, nhất là dưới dạng xay băm. Vì thế, khi thực hiện món ngựa băm, bạn nên chế biến ngay để tránh hư hỏng.

- Không nên cho thịt ngựa chưa qua chế biến vào tủ đông lạnh. Cách bảo quản này sẽ làm cho thịt dễ mất nước, khi chế biến món ăn sẽ khô.

Tránh ăn loại thịt này dưới dạng còn sống như tái chanh, bóp thấu... vì sẽ dễ nhiễm ấu trùng giun tóc ký sinh từng gây dịch ở Pháp.

- Nếu chưa quen chế biến các món từ thịt ngựa, bạn nên áp dụng các món nấu tương tự như bò hay bê. Thịt ngựa rất hợp với các loại rau và gia vị như: rau mùi tây, lá lốt, mù tạt, tỏi và tiêu sọ.

- Một bí quyết khi chế biến thịt ngựa là phải đợi chảo nóng già mới cho thịt vào nhằm tạo lớp thịt chín ở bề mặt, giữ cho hàm lượng nước, chất béo và glycogen không thoát ra ngoài.